#đảng bảo thủ

9 kết quả

Chân dung tân Thủ tướng Anh Liz Truss

Chân dung tân Thủ tướng Anh Liz Truss

Tối 5/9, theo giờ Việt Nam, Đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh công bố tân thủ tướng là Ngoại trưởng Liz Truss. Bà Truss dự kiến chính thức nhậm chức sau quy trình chuyển giao quyền lực.
Xứ sương mù: Khủng hoảng và thiếu hành động

Xứ sương mù: Khủng hoảng và thiếu hành động

(Baonghean.vn) -  Vương quốc Anh đang phải trải qua một mùa Hè khổ sở khi ngành y tế rơi vào khủng hoảng, lạm phát tăng cao, thiếu nước sạch và các cuộc đình công khiến nhiều tuyến tàu ngừng hoạt động. Trong khi đó, người ta lại ít thấy xuất hiện bóng dáng của chính phủ…
Thủ tướng Anh giành thắng lợi ý nghĩa vào thời điểm khó khăn

117/200 phiếu phản đối Thủ tướng Anh

Việc vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 200 phiếu ủng hộ có thể xem là một thắng lợi lớn đối với bà May, người trở thành lãnh đạo của Đảng Bảo thủ năm 2016 với 199 phiếu ủng hộ.
Hàn Quốc dùng thuốc nổ TNT phá hủy trạm gác trong Khu phi quân sự

Hàn Quốc phá hủy trạm gác trong Khu phi quân sự; Đình công lớn đòi tăng lương tại Hy Lạp

(Baonghean.vn) - Thế giới 24h qua diễn ra với nhiều tin tức nổi bật như: Hàn Quốc dùng thuốc nổ TNT phá hủy trạm gác trong Khu phi quân sự; Đình công lớn đòi tăng lương tại Hy Lạp; 5 nghi phạm vụ sát hại nhà báo Khashoggi đối diện án tử; Thủ tướng Anh cảnh báo khả năng Brexit không xảy ra...
Anh: Đảng Bảo thủ và DUP ký thỏa thuận chia sẻ quyền lực

Anh: Đảng Bảo thủ và DUP ký thỏa thuận chia sẻ quyền lực

(Baonghean.vn)- Ngày 26/6, Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã ký một thỏa thuận với Đảng Liên minh Dân chủ (DUP – chính đảng lớn nhất Bắc Ireland), theo đó sẽ cho phép Đảng Bảo thủ nắm quyền điều hành đất nước sau khi mất đa số quá bán trong cuộc tổng tuyển cử trước đó trong tháng.