Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh trao 2 căn nhà tình nghĩa tại huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sáng 27/9, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và 2 đơn vị tài trợ là Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Thành Vinh và Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phủ Diễn.
Trao tặng nhà cho mẹ Lê Thị Lưu, mẹ Liệt sỹ Phan Văn Hồng ở Khối 5, thị trấn Hưng Nguyên. Ảnh: Lưu Tuấn

Căn nhà thứ nhất được trao tặng cho cụ bà Lê Thị Lưu (88 tuổi), là mẹ liệt sỹ Phan Văn Hồng, ở Khối 5, thị trấn Hưng Nguyên. Hiện tuổi đã cao, thường hay ốm đau, hàng tháng dựa vào số tiền trợ cấp thân nhân Liệt sỹ với số tiền 1,6  triệu đồng/tháng. Mẹ Lưu có 4 người con, nhưng hoàn cảnh gia đình đều khó khăn, chưa có điều kiện phụ giúp mẹ xây dựng nhà ở.   

Căn nhà thứ hai được trao cho ông Đào Văn Thông, ở xóm 6, xã Hưng Lợi. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có con bị bệnh tim bẩm sinh, nhà ở hiện nay đang tạm bợ, hai vợ chồng sức khỏe yếu, việc làm không ổn định.

Trao tặng nhà cho anh Nguyễn Văn Thông ở xóm 6, xã Hưng Lợi. Ảnh: Lưu Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh cho biết: Việc tổ chức trao tặng nhà lần này là một trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, trước đó Đảng ủy Khối cũng đã phối hợp với các ngân hàng tổ chức trao tặng 360 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 133 doanh nghiệp có tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Đồng thời mong muốn các gia đình sớm ổn định cuộc sống, nỗ lực phấn đấu phát triển kinh tế để thoát nghèo, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19.