Đặng Thị Thảo Trang - Thủ khoa khối D1

(Baonghean) - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu vừa nhận thêm tin vui khi em Đặng Thị Thảo Trang xuất sắc đạt thủ khoa khối D1 ngành Kinh tế đối ngoại - Trường Đại học Ngoại Thương với số điểm 26,5 (Toán 8,5, Tiếng Anh 9,25 và Văn 8,5).

Là con đầu trong gia đình có 3 chị em, bố mẹ làm nghề kinh doanh bận rộn nên từ nhỏ Thảo Trang có
tính tự lập rất cao. Anh Đặng Bá Hồng, bố của Trang đã cho biết, cả hai vợ chồng đều quá bận với việc kinh doanh, buôn bán, không có thời gian để kèm cặp em nhưng may mắn là Trang có tính tự lập cao và làm đúng theo sự đính hướng của bố mẹ. “Quan điểm của vợ chồng tôi là để cháu tự lập, chúng tôi chỉ định hướng, tâm sự cùng cháu qua từng giai đoạn. Khi đang là học sinh tiểu học, chúng tôi tâm sự với cháu về mong muốn thi đậu vào Trường THCS Đặng Thai Mai, sau đó là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Riêng quyết định thi ngành kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương hoàn toàn là do Trang tự lựa chọn và quyết định”, anh Hồng cho biết. Cũng nhờ sự định hướng tốt của gia đình và thầy, cô giáo nên từ khi bước vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Đặng Thị Thảo Trang đã có mơ ước và quyết tâm sẽ trở thành sinh viên Ngoại thương. Trong quả bóng bay thả lên bầu trời dịp khai giảng năm học mới, Trang viết tên mình cùng tên trường Ngoại thương như một niềm mơ ước và khẳng định niềm tin của mình. Cô tân thủ khoa giàu ý chí tâm sự rằng, thực ra, trước khi đi thi, em đã quyết tâm mình sẽ đạt thủ khoa và luôn nỗ lực hết mình, chuyên tâm ôn luyện để đạt được mục đích. Tuy nhiên, khi làm bài thi môn Toán xong, Thảo Trang thấy mình chưa thật sự làm tốt và không đạt được điểm tối đa nên đã không còn hy vọng sẽ đạt thủ khoa nữa. Khi nhận tin từ cán bộ của Trường Đại học Ngoại thương, Thảo Trang khá bất ngờ. “Trong đợt thi vừa qua, em đã cố gắng làm bài một cách tốt nhất và tin chắc là mình sẽ đậu đại học nhưng không ngờ lại đạt thủ khoa với số điểm đó, bởi môn Toán em không làm đúng như phong độ của mình”, cô gái có khuôn mặt bầu bĩnh, xinh xắn với cặp kính cận cách điệu tâm sự và cho biết, sau này, ước mơ của em là sẽ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt.
 
Rất vui mừng với kết quả của học trò, cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Mỹ Duyên cho biết, Thảo Trang là học sinh có nhiều phẩm chất đặc biệt, học rất chắc, rất đều các môn. Ngay từ khi chưa thi đại học nhưng Trang và một số bạn trong lớp đã được các thầy, cô đưa vào tầm ngắm là sẽ đạt kết quả cao. “Vui mừng nhưng không quá bất ngờ là cảm xúc của tôi khi nghe tin Thảo Trang đạt thủ khoa khối D1 Đại học Ngoại thương”, cô giáo Duyên cho biết.
 
Liên tục đón nhận tin vui, thầy giáo Đậu Văn Mùi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cho biết, mùa gặt hái kết quả đang bắt đầu, sau hàng loạt huy chương quốc tế. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục chứng tỏ là cái nôi đào tạo hàng đầu của đất nước. “Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng mùa thi đại học năm nay sẽ tiếp  tục bội thu, sẽ có nhiều em đạt điểm cao, đạt thủ khoa nữa và tiếp nối thêm bảng vàng truyền thống của vùng đất học xứ Nghệ”, thầy Đậu Văn Mùi khẳng định.
 
Bài, ảnh: Nguyên Khoa