Đảng ủy BĐBP Nghệ An: Tuyên dương các điển hình học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Sáng 14/5, Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trước khi diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã dâng hoa báo công trước tượng đài Bác Hồ tại quảng trường mang tên Người.

 

Hai năm qua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác và lời dạy của Người đối với BĐBP, tất cả cán bộ, đảng viên, chiến sỹ BĐBP Nghệ An đã tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, năng lực công tác, đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

               Các đại biểu dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, bám địa bàn, nắm chắc tình hình, đối tượng, đấu tranh đạt kết quả đáng khích lệ như tổ chức tuần tra biên giới, trên biển 541 đợt/2551 lượt người, phát hiện, xử lý 414 vụ/710 đối tượng vi phạm Quy chế biên giới; phát hiện, bắt giữ 135 vụ/153 đối tượng, thu được gần 14 kg hêrôin, 20 kg cần sa; 12.259 viên ma túy tổng hợp, 2 kg ma túy dạng đá; 1,1 kg thuốc phiện,… xử phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ 400 triệu đồng.

 

Trong học tập và làm theo tấm gương của Người về cần kiệm, yêu nước thương dân, cán bộ, chiến sỹ đã tiết kiệm một phần chi tiêu của cá nhân được gần 400 triệu đồng để tặng quà cho đồng bào nghèo trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, các gia đình chính sách và các cháu học sinh nghèo học giỏi ở các xã biên giới. Hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ đã giúp dân hàng ngàn ngày công lao động sản xuất, giúp 50 hộ thoát đói nghèo, sửa chữa khắc phục hậu quả bão lụt được 67 ngôi nhà, tu sửa được gần 300 km đường giao thông liên thôn (bản). Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh cũng đã quyên góp giúp đỡ tặng quà cho các cháu là con em của cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 16 triệu đồng. Đặc biệt, trong thực hiện phong trào “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới” ngoài nhiệm vụ theo kế hoạch của trên giao, CBCS BĐBP tỉnh đã trực tiếp nhận giúp đỡ 3 xã nghèo (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn; xã Môn Sơn, huyện Con Cuông và xã Tam Hợp, huyện Tương Dương) đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thực hiện tốt phong trào giúp các xã nghèo ở khu vực miền Tây của tỉnh.

 

Công tác xây dựng đơn vị và xây dựng Đảng của BĐBP tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, nội bộ luôn đoàn kết thống nhất. Các tổ chức quần chúng thường xuyên được củng cố vững mạnh về mọi mặt, hoạt động có nề nếp, chất lượng, hiệu quả của các phong trào được nâng lên. Hai năm qua, BĐBP tỉnh được Bộ Quốc phòng và Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; Đảng bộ đạt vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức quần chúng đạt xuất sắc. Đã xuất hiện một số tập thể tiêu biểu như: Phòng Chính trị, Phòng PCTPMT, Đồn BP Quỳnh Phương, Đồn BP Hạnh Dịch, Đồn BP cửa khẩu Nậm Cắn và 34 đồng chí là những gương điển hình tiến xuất sắc của các Chi, Đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ BĐBP tỉnh.
                    Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe nhiều tham luận chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả của các tập thể, cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Cũng trong hội nghị, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã trao thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.


Hùng Phong