Đảng ủy Khối CCQ tỉnh sinh hoạt chuyên đề về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Quốc Đạt ((Đảng ủy Khối CCQ tỉnh))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai”. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 - 30/9/2020).

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Đảng ủy Khối và toàn thể báo cáo viên các cơ sở tham dự.

Trước khi bước vào buổi sinh hoạt, Đoàn đã đến Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tại khối 4, phường Quang Trung, thành phố Vinh dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nhà cách mạng tiền bối và thăm quan, nghe giới thiệu khái quát về những hình ảnh, hiện vật lưu giữ ở Nhà lưu niệm.

Các. Ảnh: Quốc Đạt
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối; các đồng chí trong Thường trực, BTV Đảng ủy Khối cùng toàn thể báo cáo viên các cơ sở dâng hương Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Quốc Đạt

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Trưởng Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Chú thích?
Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: Lâm Tùng

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là tấm gương sáng ngời cho lòng yêu nước, ý chí sắt đá, không ngại khó khăn gian khổ, chấp nhận hy sinh bản thân mình vì Dân vì Nước. Cuộc đời người vợ của đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã làm rạng rỡ thêm trang sử vàng của Đảng, thực sự là hình ảnh tiêu biểu cho phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Chú thích? Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Trưởng Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: Lâm Tùng

Cũng trong sáng nay, đội ngũ báo cáo viên của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã được các giảng viên đến từ Báo Nghệ An tập huấn kỹ năng viết tin bài tuyên truyền trên báo, đài và mạng xã hội.

Trong đó nhấn mạnh các kỹ năng để các báo viên làm tốt hơn việc đưa tin trên các trang mạng xã hội cũng như viết tin, bài cho các ấn phẩm tuyên truyền khác.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu kết luận. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát biểu kết luận. Ảnh: Lâm Tùng
Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí báo cáo viên các cơ sở tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ để giúp cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu rõ hơn và tri ân những cống hiến hy sinh to lớn của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Từ đó không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị; phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các chiến sỹ cách mạng tiền bối đã tạo dựng và vun đắp.
Đồng chí cũng mong muốn với những kinh nghiệm có được qua lớp tập huấn, các báo cáo viên sẽ làm tốt hơn công tác tuyên truyền tại cơ sở, đặc biệt là tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

tin mới

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

(Baonghean.vn) - Sáng 15/2, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây đầu Xuân tại Khu Di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan.

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

Sức mạnh đoàn kết từ mỗi thôn, bản

(Baonghean.vn) - Với sự hợp lực của người dân, các địa phương đã huy động được nguồn lực tổng hợp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Kết quả đó được bắt nguồn từ việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân ở mỗi khối, xóm, thôn, bản.

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

Dấu ấn từ chỉ thị, nghị quyết vì dân ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Bằng những chỉ thị, nghị quyết kịp thời, sâu sát, huyện Kỳ Sơn đã ghi được những dấu ấn đậm nét năm 2023. Trong đó, có việc hoàn thành 1.800 căn nhà cho hộ nghèo; đưa vào sử dụng hệ thống giao ban trực tuyến đến cấp xã, tăng hiệu quả cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

Cô giáo trẻ trên đảo Thổ Chu

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Thu Lam (sinh năm 2000), cô giáo trẻ nhất tại Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu, quyết định rời quê nhà Kiên Giang để gắn bó với đảo Thổ Chu, chuyên chở con chữ, tri thức đến với các học sinh nơi biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

(Baonghean.vn) - Đó là những người đáng kính, cả về tuổi đời và cống hiến cho cuộc sống. Cụ ít tuổi nhất năm nay đã 86, cụ cao tuổi nhất bước sang tuổi 100. Các cụ đều là những nhà giáo rất đỗi giản dị nhưng đã gieo vào chúng tôi những cảm xúc vô cùng lớn lao.

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

Quế Phong phấn đấu trở thành huyện khá vùng Tây Bắc

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, trên cơ sở quy hoạch vùng sản xuất sát với thế mạnh của từng địa phương, cơ sở, huyện Quế Phong đã triển khai các đề án và mô hình phù hợp, hiệu quả kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống người dân...

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

Nhớ Tết năm xưa được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Những năm trước đó, thời bình, khi tiếp các đoàn khách thiếu nhi Bác dành ra nhiều giờ, nhưng lần ấy chúng tôi được ở bên Bác chỉ chừng hơn nửa tiếng. Bác dặn dò khuyên bảo chung chúng tôi, Bác chia kẹo cho từng đứa, rồi thì do công việc khẩn cấp, Bác nói lời tạm biệt.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị được xem như là "kim chỉ nam" để Nghệ An tạo đột phá phát triển trong thời gian tới. Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu ý kiến chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 39 của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ban, ngành TW.

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

‘Người đứng mũi’ ở Thằm Thẩm

(Baonghean.vn) -Vượt cung đường quanh co, uốn lượn quanh sườn núi, ghé bản Thằm Thẩm, xã biên giới Nhôn Mai (Tương Dương), hỏi thăm Trưởng bản Và Bá Ca, người dân chỉ vào ngôi nhà có vườn cải vàng rực trong nắng Xuân và nói: “Nhà của người nói được, làm được ở Thằm Thẩm đấy”!

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

Phấn đấu xây dựng nông thôn Việt Nam trở thành những miền quê đáng sống

(Baonghean.vn) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới chính là đổi mới xã hội nông thôn “sửa đổi cách ăn, cách mặc, cách ở, cách đi lại, cách làm việc” và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân để người dân lao động có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc...

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

Đón Tết về trong những ngôi nhà hạnh phúc

(Baonghean.vn) - Với mong muốn tạo động lực, giúp người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở “an cư lạc nghiệp”, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, cùng sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng xã hội, nhiều hộ trên địa bàn tỉnh đã được đón Tết trong ngôi nhà mới ấm áp, hạnh phúc.

Ngõ phố thắm tình dân

Ngõ phố thắm tình dân

(Baonghean.vn) - Các ngõ phố được trang hoàng sạch, đẹp để đón Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Rất nhiều công trình, phần việc in dấu tình đoàn kết của các hộ dân. Điều đó càng tô thắm thêm tình dân trên mỗi ngõ phố ở thành Vinh. 

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

Hưng Nguyên quyết tâm hoàn thành huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Với sự quyết tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân; huyện Hưng Nguyên đã, đang vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới vào đầu năm 2024.

Lòng Dân yêu Đảng

Lòng Dân yêu Đảng

(Baonghean.vn) - Trong chặng đường chiến đấu, trưởng thành đầy hy sinh, gian khổ gần một thế kỷ qua, Đảng ta sinh ra từ Nhân dân, Đảng là con nòi dân tộc. Vì lẽ đó, Đảng ở giữa lòng Dân, Dân chở che, nuôi nấng, sẵn sàng chết vì Đảng.

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

Mùa Xuân, biết ơn và khát vọng!

(Baonghean.vn) - Cách đây 94 năm, có một mùa Xuân rất đặc biệt. Mùa Xuân 1930 không chỉ là mùa Xuân của quy luật vận hành đất trời mà là mùa Xuân của lý tưởng, tình yêu, khát vọng hạnh phúc.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính phát động Giải Búa liềm vàng lần thứ IX

(Baonghean.vn) - Tối 1/2, tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VIII - năm 2023, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đã phát động Giải Búa Liềm Vàng lần thứ IX.