Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên

(Baonghean.vn) - Chiều 14/5/2014, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên đột xuất nhằm thông báo một số nội dung liên quan đến việc Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 115 báo cáo viên của các tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ tham gia hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã thông báo đến hội nghị một số tình hình, diễn biến xung quanh sự việc trên; các biện pháp đấu tranh của ta trên thực địa, đấu tranh ngoại giao và công tác tuyên truyền trong thời gian qua. Các cơ quan báo chí bám sát thực địa, thông tin khách quan những diễn biến mới mang tính thời sự; nêu rõ bản chất sự việc, thể hiện rõ quan điểm, thái độ, cách ứng xử của Đảng và Nhà nước ta; cổ vũ tinh thần kiên cường dũng cảm của các lực lượng chấp pháp và ngư dân trên biển; phê phán hành động sai trái của phía Trung Quốc.

Hội nghị đã xác định rõ cho các báo cáo viên về quan điểm của ta trong việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông, giữ vững chủ quyền, giữ môi trường hòa bình, hữu nghị... Việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam được quy định bởi Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC), các thỏa thuận liên quan khác giữa lãnh đạo cấp cao hai nước cũng như thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam- Trung Quốc. 

Trong thời gian tới các cấp ủy cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, những khúc mắc, ý kiến khác nhau của dư luận để các cấp ủy tại các cơ quan, đơn vị có biện pháp xử lý phù hợp.

                                                                                      Nguyễn Trung Thành