Đánh bại NĐ Thanh Chương, Yên Thành giành ngôi nhất bảng A

(Baonghean.vn) - Tại bảng A, NĐ Hưng Nguyên đã sớm chia tay giải sau hai trận thua. Do đó, cặp đấu giữa NĐ Yên Thành và NĐ Thanh Chương mang tính chất tranh ngôi nhất, nhì bảng.

ĐỘI HÌNH RA SÂN:

NĐ Yên Thành: TM Nguyễn Thọ Kiên (15), Hoàng Minh Hợi (11), Vương Quốc Dũng (7), Hồ Long Vũ (6), Vương Văn Tùng (10).

HLV Nguyễn Đức Nhàn

NĐ Thanh Chương: TM Nguyễn Bá Phúc (15), Nguyễn Tấn Minh (5), Lê Hoàng Hải (10), Nguyễn Lâm Thành (7), Nguyễn Trung Kiên (8).

HLV Văn Thanh Chương

 
Bất ngờ đã xảy ra, NĐ Thanh Chương trong một pha phản công chớp nhoáng ở phút thứ 6, Nguyễn Trung Kiên tận dụng cơ hội dứt điểm cận thành chính xác, mang về bàn mở tỷ số cho đội nhà.
NĐ Yên Thành (áo trắng) bất ngờ bị thủng lưới trước. Ảnh: Hồ Phương

Tuy nhiên, NĐ Yên Thành vẫn cho thấy sức mạnh đáng sợ của mình. Phút 17, Vương Quốc Dũng chạy chỗ thông minh, dứt điểm 1 chạm san bằng tỷ số 1-1. Từ đây, NĐ Yên Thành bắt đầu giành lại hoàn toàn thế trận và chính Vương Quốc Dũng ghi thêm một bàn thắng nữa cho đội nhà. Và 2-1 là tỷ số của hiệp đấu thứ nhất.

Sang hiệp 2, NĐ Thanh Chương vẫn tỏ ra nguy hiểm trong những pha tổ chức tấn công của mình nhưng sự xuất sắc của thủ môn Thọ Kiên đã giúp NĐ Yên Thành giữ sạch mảnh lưới. Trong khi đó, các cầu thủ Hoàng Minh Hợi, Trịnh Xuân Anh Tuấn (2 bàn) và Vương Văn Tùng thay nhau ghi thêm 4 bàn thắng nữa. Qua đó giúp NĐ Yên Thành giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-1.

NĐ Yên Thành vào tứ kết với tư cách nhất bảng A. Ảnh: Hồ Phương

Chiến thắng này giúp NĐ Yên Thành trở thành đội bóng nhất bảng A với 2 chiến thắng. Đối thủ của NĐ Yên Thành là đội nhì tại bảng D, E hoặc F. Còn NĐ Thanh Chương xếp ngôi nhì bảng A với 1 trận thắng và 1 trận thua.