Đánh cược mạng sống để bắt chim trên vách đá cheo leo

(Baonghean.vn) - Người đàn ông chừng 50 tuổi ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) một mình leo lên lèn đá cao hơn 20m, không có dụng cụ bảo hiểm để bắt tổ chim sáo khiến những người chứng kiến cảm thấy "sởn gai ốc".
Clips: Người đàn ông liều mạng, leo vách đá bắt tổ chim.

Chập tối ngày 15/6, tại khu vực lèn Rỏi thuộc xóm Diễn Nam (xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ), một người đàn ông tên Toàn đã mạo hiểm leo lên vách đá dựng đứng, cao hơn 20m để bắt tổ chim sáo.

Với dụng cụ là một chiếc dây thừng, một chiếc sào dài, ông Toàn cố gắng bám trụ vào một tảng đá và lấy sào chọc vào hốc đá, nơi nghi có chim đóng tổ. 
Với chỗ đứng chật hẹp, ông Toàn vẫn cố quay trở con sào để chọc tổ chim sáo.

Với cách làm như vậy, ông hy vọng chim non sẽ bay ra ngoài để người phía dưới chụp bắt.

Điều đáng nói, dù ở độ cao như vậy nhưng theo chúng tôi quan sát, trên người ông này không hề có một dụng cụ bảo hiểm nào.

Vị trí được cho là nơi chim sáo đóng tổ.

Trước thời gian đó, cũng tại điểm này, ông Toàn đã bắt được 2 chú chim sáo non. Theo những người đứng dưới quan sát cho biết, trong hốc này còn có chim chưa bắt hết nên dù trời đã về chiều ông Toàn vẫn chưa chịu rời đi.

Sự việc đã khiến hàng chục người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem. “Có cho tôi cả chục triệu tôi cũng chả dám leo lên đó. Rơi xuống một cái là xong ngay”, một người đứng quan sát sợ hãi nói.

Nhiều người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem ông Toàn bắt tổ chim.

Nhiều người dân quanh vùng cho biết, các năm trước, ông Toàn cũng thường xuyên tìm đến các lèn đá để bắt chim sáo về bán. Tuy nhiên, đây là một cách đánh cược tính mạng bởi rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Bản đồ khu vực lèn Rỏi (xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ). Ảnh: Google Maps

Tin liên quan

Mạo hiểm nghề trèo trám ở xứ Nghệ

Mạo hiểm nghề trèo trám ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Quả trám đen - món ăn sạch được nhiều người ưa thích, nhưng việc thu hái không hề đơn giản. Hiện nay, nghề “trèo trám” được xem là một trong những nghề mạo hiểm. 

Các tin khác