Danh hài Chiến Thắng: Cát-xê mỗi sô diễn đủ nuôi gia đình 1 tháng

Chiến Thắng không ngần ngại nhận mình là người “năng nhặt chặt bị” vì chăm chỉ chạy show quanh năm, không nề nà vất vả hay gần xa.
Danh hài Chiến Thắng: Cát-xê mỗi sô diễn đủ nuôi gia đình 1 tháng ảnh 1
Danh hài Chiến Thắng.

Mỗi người một duyên, một lộc

- Phóng viên: Chào danh hài Chiến Thắng, thời gian này các, các hoạt động nghệ thuật, giải trí gần như “đóng băng” bởi dịch bệnh Covid-19. Cuộc sống của anh có bị xáo trộn nhiều lắm không?

- Danh hài Chiến Thắng: Không chỉ mình tôi mà nhiều nghệ sĩ khác cũng bị ảnh hưởng, các show diễn liên tiếp bị hủy bỏ. Ngoại trừ những chương trình đã ký hợp đồng từ trước như gameshow truyền hình vẫn đi quay, còn lại show ca nhạc hoặc kịch nói đều phải hủy bỏ tạm thời. Tôi hay nói vui, năm nay mình được nghỉ Tết dài. Nếu một số nghệ sĩ làm ở cơ quan đoàn thể, vẫn được nhận lương hoặc nhận 50% trên tổng số lương thì ít nhất vẫn có nguồn thu nhập ổn định. Tôi làm tự do nên không có show là khỏi có tiền.

- Vì dịch diễn biến phức tạp và kéo dài nên nhiều nghệ sĩ Việt đã chuyển hướng sang kinh doanh online, làm kênh trực tuyến. Anh làm gì trong thời gian rảnh rỗi này?

- Thú thật, tôi rất kém trong việc phải tính toán, buôn bán lỗ lãi. Giờ kinh doanh cũng phải nghiên cứu mặt hàng nào “hot” nhất, không lẽ đi buôn “nước rửa tay, khẩu trang” - mặt hàng này lại càng khó và quá sức đối với tôi. Nhưng kể cả có nguồn tôi cũng không bao giờ đi bán. Tôi rất bức xúc khi có những nhà thuốc giấu hàng để nhằm tăng giá trục lợi, họ quá thất đức và nhẫn tâm. Thế nên tôi chỉ biết ở trong nhà và theo đuổi đam mê bấy lâu của mình. Tôi chỉ muốn làm một nghệ sĩ đơn thuần.

Danh hài Chiến Thắng: Cát-xê mỗi sô diễn đủ nuôi gia đình 1 tháng ảnh 2
Ngoài diễn hài, Chiến Thắng còn đam mê vẽ tranh.

- Đam mê mà anh nhắc đến chính là vẽ tranh?

- Đúng vậy. Thời gian này ngoài chơi với các con ra thì tôi dành thời gian vẽ tranh, viết kịch bản.

- Vẽ tranh đẹp, lại là nghệ sĩ có tiếng sẽ giúp anh dễ dàng bán tranh hơn, tại sao anh không mở phòng tranh?

- Đã nhiều người hỏi tôi câu đó nhưng tôi không muốn tranh của mình trở nên thương mại. Trước đây, có một số đại gia yêu mến và ngỏ ý muốn mua tranh với giá hàng chục triệu đồng, nhưng tôi không bán. Nếu anh em chân tình, yêu mến nhau thì tôi sẽ vẽ tranh để tặng, đó là món quà kỉ niệm. Tôi vẽ tranh để thỏa sức đam mê, giúp mình tĩnh tâm lại sau những ồn ào cuộc sống và chưa bao giờ có ý định vẽ tranh mang bán. Nếu bán tranh gây quỹ từ thiện thì tôi sẵn sàng. Hiện tại, tôi vẫn chỉ đang vẽ những bức tranh để tặng cho người thân của mình.

- Ngày nay, các nghệ sĩ chú trọng làm kênh Youtube riêng để đưa các sản phẩm của mình lên đó và dễ dàng kiếm được tiền từ quảng cáo nhưng anh thì lại đứng ngoài cuộc. Vì sao vậy? 

- Mỗi người một duyên, một lộc. Nhiều người chăm chỉ làm phim truyền hình, quay gameshow nhưng tôi lại ít xuất hiện vì có lý do. Nếu đi quay phim truyền hình sẽ mất vài tháng theo đoàn, trong khi tôi còn chạy sô ở bên ngoài. Đã có một số lời mời, nhưng tôi đều phải từ chối, tuy nhiên nếu có kịch bản hay, thời gian phù hợp tôi sẽ tham gia.

- Chạy show đều đặn thế thì anh đánh giá mức cát-xê được nhận ở mức nào?

- Chuyện cát-xê là một điều tế nhị với bất kỳ người nghệ sĩ nào. Có lẽ chẳng ai muốn công khai điều này trên mặt báo. Thực ra cát-xê trong mỗi show diễn cũng không bao giờ cố định được, vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người nghệ sĩ có thể “hét” cát-xê cao nếu họ phải lao tâm khổ tứ, mất nhiều thời gian công sức cho buổi trình diễn đó. Nhưng có khi với những show diễn quyên góp tiền từ thiện thì chẳng lấy một đồng thù lao cũng là điều dễ hiểu. Hiện tại, tôi chạy show nhiều, nhưng phải sắp xếp thời gian để tập luyện và tham gia. Mỗi show cũng đủ nuôi vợ con và gia đình cả tháng.

Danh hài Chiến Thắng: Cát-xê mỗi sô diễn đủ nuôi gia đình 1 tháng ảnh 3
Danh hài Chiến Thắng thừa nhận anh thường xuyên vắng nhà nhưng luôn trách nhiệm đầy đủ với con cái.

Đi nhiều không phải là nguyên nhân ly hôn

- Xin hỏi thật, anh đi suốt như vậy không sợ bà xã ghen à? Và có bao giờ anh nghĩ, vì anh liên tục vắng nhà cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân trước đây tan vỡ?

- Những bà vợ, ông chồng nào mà lấy nghệ sĩ bao giờ cũng thiệt thòi, ngay chính con cái cũng thế. Bởi chúng tôi là người của công chúng, phải đi cống hiến cho khán giả thường xuyên, giờ giấc lại chẳng giống ai nên đã xác định đến với nhau thì phải thông cảm. Nếu nói nguyên nhân đổ vỡ thì sẽ có rất nhiều lý do. Khi hết duyên, tình cảm không hướng về nhau nữa thì mình cố cũng không được. Tôi chưa bao giờ là người đưa ra quyết định ly hôn và luôn muốn níu kéo, hàn gắn vì gia đình vì con cái.

Tôi đồng ý việc mình đi làm sẽ vắng nhà thường xuyên, nhưng trách nhiệm gia đình thì tôi chưa bao giờ xao nhãng. Tiếc là nghề của mình phải như vậy, muốn thay đổi cũng rất khó. Chuyện hôn nhân trước đây tôi cũng không muốn đổ lỗi cho ai, đã qua thì mình để nó qua. Còn hiện tại, tôi đang hạnh phúc với những gì mình có. Vợ tôi hiện tại tuy còn trẻ, nhưng cô ấy rất hiểu và thông cảm. Tôi không biết trước tương lai sẽ ra sao, nhưng lúc này chúng tôi luôn tin tưởng, hướng về nhau. 

- Việc chung sống giữa con riêng cũng như mối quan hệ với các người cũ của anh thế nào?

- Tôi luôn cố gắng cân đối giữa “mới” và “cũ” để mọi chuyện không quá nặng nề, phức tạp.  Đối với các con, mình lúc nào cũng có trách nhiệm đầy đủ. Với những người cũ, giờ chúng tôi coi nhau là bạn bè, cùng nhau chăm sóc con cái. Trong gia đình tôi sẽ không bao giờ có chuyện phân biệt con riêng hay con chung. Đã là một gia đình thì phải yêu thương, sống đoàn kết. May mắn là vợ tôi rất biết gắn kết các thành viên gia đình lại với nhau.

- Dù không quá xuất hiện ồn ào nhưng anh cũng vướng không ít thị phi. Những scandal đó ảnh hưởng đến anh thế nào và bà xã chia sẻ cùng anh ra sao?

- Có những chuyện “tai bay vạ gió” từ trên trời rơi xuống như việc thuê vệ sĩ đánh khán giả là hoàn toàn không đúng với tôi. Chuyện này tôi cũng đính chính trên truyền thông. Việc tham gia bộ phim Tết có cảnh “nóng” làm ồn ào trên truyền thông thì là lỗi của mình, tôi cũng lên tiếng xin lỗi khán giả. Sơ suất của tôi là không đọc kỹ kịch bản. Khi vào vai, ra đến hiện trường giống như “cơ sự đã rồi”. Sau chuyện này tôi cũng nghiêm khắc với mình hơn, lựa chọn thật kỹ kịch bản mới nhận lời. Khi có những chuyện không may đó, vợ luôn thông cảm và động viên tôi rất nhiều. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi phải giữ đầu óc tỉnh táo còn xử lý mọi chuyện, dù bão ngoài kia thì gia đình vẫn là người luôn chờ đợi tôi về.

- Ngoài xây nhà, mới đây anh cũng khiến khán giả bất ngờ về độ chịu chi khi sắm chiếc xe đắt tiền của thương hiệu nổi tiếng. Vì thế nên người ta nói Chiến Thắng thực chất là một “đại gia ngầm”?

- Tôi xây nhà cũng từ những ngày lao động không ngừng nghỉ. Tôi sống cùng bố mẹ và các con nên muốn xây một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái để mọi người sống không thấy ngột ngạt. Với cả, đất ở quê cũng rẻ hơn ở nơi phồn hoa đô thị. Còn chiếc xe cũng chỉ là vật ngoài thân, chẳng qua tôi  thích từ lâu nhưng bây giờ kinh tế mới cho phép sắm. Tôi toàn chạy show tỉnh, đi đường dài nên đi một chiếc xe tốt cũng đơn giản là bảo vệ bản thân  hơn. Trong showbiz còn nhiều người giàu hơn tôi nhiều, chỉ là họ không tiết lộ.

- Ngày nay, nghệ sĩ thẩm mỹ không còn xa lạ, vậy anh có ý định dao kéo?

- Ngày xưa ở nhà người ta hay gọi tôi với biệt danh “Thắng móm” chỉ vì hàm răng. Từ “móm” trong tiếng Việt có nhiều nghĩa lắm. Có khi hết tiền người ta cũng gọi là “móm”, hết cái ăn cũng “móm”. Nói chung “móm” nghĩa là thiếu thốn, là không tốt nên tôi quyết định làm. Hơn nữa, tôi ngoài đóng hài còn đi hát. Khán giả ngoài nhu cầu nghe họ cũng muốn ngắm, nhưng nhìn ông ca sỹ bộ răng xấu quá cũng khó ưa (cười). Vậy nên tôi quyết định làm răng và không có ý định dao kéo điểm nào trên khuôn mặt. Làm răng cũng đủ đau rồi đó.

tin mới