Danh sách 21 cơ sở sản xuất nước đóng chai vi phạm chất lượng

(Baonghean.vn)- Sở KH&CN kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đóng chai có hành vi vi phạm về chất lượng trong sản xuất.

Theo báo cáo của Đoàn thanh tra liên ngành, 21 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống, nước khoáng đóng chai có 21 mẫu nước không đạt tiêu chuẩn theo công bố, chứa vi khuẩn nguy hiểm đã có hành vi vi phạm về chất lượng trong sản xuất.

Căn cứ Nghị định 80/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, Thanh tra Sở KH&CN đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 21 cơ sở này với tổng số tiền là 35,5 triệu đồng, buộc thu hồi lại tất cả các lô hàng hóa vi phạm.

Hộ kinh doanh Hằng Hiếu là 1 trong 21 cơ sở vi phạm về chất lượng trong sản xuất nước uống đóng chai
Hộ kinh doanh Hằng Hiếu là 1 trong 21 cơ sở vi phạm về chất lượng trong sản xuất nước uống đóng chai.
Nước đóng chai mang

Nước đóng chai mang nhãn hiệu Nawa có mẫu nước không đạt chất lượng theo quy chuẩn công bố.

Tuy nhiên, do những sai phạm của các cơ sở sản xuất nước uống, nước khoáng đóng chai này là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nên bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, tại kết luận số 955/KL-KHCN-TTra ngày 10/11/2015 Sở KH&CN đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế xem xét đình chỉ hoạt động có thời hạn cho đến khi có bằng chứng các cơ sở này đã có biện pháp khắc phục được lỗi vi phạm. 

Đối với các cơ sở sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả, Sở KH&CN cũng kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế đình chỉ hoạt động, rút giấy phép; buộc các cơ sở này thực hiện việc thử nghiệm chất lượng cũng như công bố hợp quy lại theo đúng quy định.

Trước đó, Báo Nghệ An đã đưa tin, qua quá trình kiểm tra, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện 21/37 mẫu không đạt chất lượng theo quy chuẩn đã công bố. Cụ thể, các chỉ tiêu không đạt chủ yếu là vi sinh vật như E.Coli, Coliforms, Sunphite . Trong đó, có nhiều mẫu nước chứa vi khuẩn trực khuẩn mủ xanh (tên khoa học là Pseudomonas).

Theo Viện Pasteur TP HCM: Đây là loại vi khuẩn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người. Điều đáng ngại là vi khuẩn này kháng thuốc đối với nhiều loại kháng sinh, gây bệnh cơ hội trên người. Nó có thể gây viêm màng tim, viêm đường hô hấp, viêm phổi, nhiễm trùng đường máu, đường tiết niệu, viêm màng não mủ và áp xe não, viêm tủy xương,  nhiễm trùng da...

Danh sách và địa chỉ 21 cơ sở vi phạm về chất lượng trong hoạt động sản xuất nước uống, nước khoáng đóng chai:

1. Công ty TNHH SX & TM An Hải: số 58 đường Ngô Quyền, TP Vinh

2. Doanh nghiệp tư nhân SX&DV Bảo An: số 12, đường Lý Tự Trọng, TP Vinh

3. Hộ kinh doanh Hằng Hiếu: xóm 7, xã Nghi Ân, TP Vinh

4. DNTN Thương mại Manh Kiều: Đội 4, xóm Mỹ Hạ, xã Hưng Lộc, TP Vinh

5. Công ty CP SX&DV Tuấn Tú: xóm 20, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc

6. Công ty SXKD Mai Anh: xóm 9, xã Hưng Lộc, TP Vinh

7. Công ty TNHH SX nước tinh khiết TK: thôn Đại Huệ 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên

8. Công ty TNHH Thương mại Thanh Thảo: xóm Quyết Tâm, xã Quỳnh Lập, tx Hoàng Mai

9. Công ty CP Thực phẩm và PTDV Vin Hoàng Mai: khối 8, phường Mai Hùng, tx Hoàng Mai

10. Hộ kinh doanh Đào Văn Qúy: xóm 4, xã Văn Thành, Yên Thành

11. Hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Thị Thể: xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành

12. Hộ kinh doanh Đào Xuân Hoàng: số 60B, đường Phượng Hoàng, TP Vinh

13. Hộ kinh doanh Nam Trung: xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Ân, TP Vinh

14. HTX Dịch vụ nông nghiệp và sản xuất nước uống đóng chai Bình Hải Hà – Kim Sơn: khối 3, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong

15. Công ty TNHH TM&DV Tiên An: xóm Đồng Bảng, xã Đồng Hợp, huyện Qùy Hợp

16. Công ty TNHH TM-SX&DV Bình Huy:  phường Quang Phong, tx Thái Hòa

17. Hộ kinh doanh Phạm Quang Huy: khối Tân Sơn, phường Hòa Hiếu, tx Thái Hòa

18. Cơ sở sản xuất nước uống AnLim: xóm 10, xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn

19. Công ty TNHH TM Phú Hưng: ngõ số 2, đường Hàm Nghi, tp Vinh

20. Công ty TNHH Lợi Phát: số 23, ngõ 8, đường Bùi Dương Lịch, p. Quán Bàu, TP Vinh

21. Hộ kinh doanh Trần Văn Kiên: thôn 1, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn

Phạm Bằng

Báo Nghệ An sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

Đêm kinh hoàng của người dân vùng lũ quét Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Có lẽ đối với nhiều người dân tại 2 bản Hòa Sơn, Sơn Hà, xã Tà Cạ hay khối 1, thị trấn Mường Xén sẽ không bao giờ quên cái đêm mồng 1 rạng sáng mồng 2 tháng 10 kinh hoàng vừa qua. Cả một khu vực kéo dài từ khe Huồi Giảng xuống đến Quốc lộ 7A tan hoang với nhiều khối đá lớn nằm ngổn ngang, vương vãi như bị ai ném xuống...
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Các địa phương, đơn vị phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 3/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.