Danh sách chi tiết 207 khu vực bỏ phiếu sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/4/2021, Hội đồng bầu cử Quốc gia có văn bản phúc đáp và đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử tỉnh Nghệ An cho phép 207 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 huyện miền núi: Kỳ Sơn, Con Cuông, Quế Phong và Tương Dương.
Công tác tuyên truyền bầu cử đang được tăng cường ở các địa phương. Ảnh: Mai Hoa

Việc tổ chức các điểm bầu cử sớm ở các điểm vùng sâu, vùng xa, biên giới; địa hình phức tạp, phương tiện giao thông chưa hoàn thiện nên việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn, từ các khu vực bỏ phiếu đến trụ sở làm việc của các ban bầu cử phải đi bộ từ 1-2 ngày.

Mục đích bỏ phiếu sớm là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực này được thuận lợi; tạo sự thống nhất, đồng bộ trong cả tỉnh.

Cử tri xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương theo dõi, giám sát danh sách cử tri được niêm yết tại trụ sở xã. Ảnh: Mai Hoa

Theo đó, tổng số khu vực bỏ phiếu toàn tỉnh là 3.416 điểm, trong đó có 207 khu vực bỏ phiếu sớm vào ngày 21/5/2021 (trước 2 ngày so với ngày bầu cử đã được ấn định), chiếm 6,05% tổng số khu vực bỏ phiếu toàn tỉnh.

Cụ thể như sau:

- Huyện Kỳ Sơn có 156 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 16 xã: Mường Ải; Mường Típ; Tây Sơn; Nậm Càn; Tà Cạ; Bảo Nam; Na Ngoi; Keng Đu; Bắc Lý; Mỹ Lý; Đoọc MạyMường Lống; Hữu Kiệm; Na Loi; Huồi Tụ; Hữu Lập.

- Huyện Tương Dương có 30 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã: Hữu Khuông; Nhôn Mai; Mai Sơn; Lượng Minh.

- Huyện Con Cuông có 11 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 4 xã: Môn Sơn; Châu Khê; Cam Lâm; Thạch Ngàn.

- Huyện Quế Phong có 10 khu vực bỏ phiếu sớm thuộc 5 xã: Tiền Phong; Tri Lễ; Cắm Muộn; Mường Nọc; Nậm Nhoóng.

Chi tiết danh sách 207 khu vực bầu cử sớm trên địa bàn tỉnh
Chi tiết danh sách 207 khu vực bầu cử sớm trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Hữu Quân

Tin liên quan

Nghệ An thành lập 3.416 tổ bầu cử

Nghệ An thành lập 3.416 tổ bầu cử

(Baonghean.vn) - Tổng số cử tri trong toàn tỉnh Nghệ An được lập tính đến thời điểm này là hơn 2,2 triệu người. Tổng số tổ bầu cử được lập trên địa bàn tỉnh là 3.416 đơn vị.
Những đối tượng nào được chứng kiến việc kiểm phiếu bầu cử?

Những đối tượng nào được chứng kiến việc kiểm phiếu bầu cử?

(Baonghean.vn) - Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân quy định: người ứng cử, đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử hoặc người được ủy nhiệm có quyền chứng kiến việc kiểm phiếu và khiếu nại về việc kiểm phiếu.
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4/2021, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 01-CV/BCĐ về việc lãnh đạo chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Những điểm cử tri cần lưu ý khi tiến hành bỏ phiếu bầu cử

Những điểm cử tri cần lưu ý khi tiến hành bỏ phiếu bầu cử

(Baonghean.vn) - Mỗi cử tri có quyền bỏ một phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ một phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp; Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay; Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử...

Các tin khác