Đánh thức văn hoá đọc của giới trẻ

(Baonghean.vn) - Văn hóa đọc ở Vinh đang dần bị mai một, giới trẻ thành Vinh ngày càng thờ ơ với sách? Có lẽ bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về giới trẻ, về văn hóa đọc ở Vinh sau khi xem những bức hình này.

a
Thời đại công nghệ thông tin phát triển, văn hóa đọc sách dần bị thay thế bởi văn hóa nghe nhìn. Không ít người cho rằng văn hóa đọc đang dần biến mất ở các thành phố, trong đó có thành phố Vinh. Tuy nhiên, có lẽ cũng cần phải nhìn nhận lại vấn đề một cách tích cực hơn bởi mỗi lần có các hội sách tổ chức ở Vinh thì đều thu hút được đông đảo sự chú ý của người dân trong đó chủ yếu là các bạn trẻ.
a
Rất đông bạn trẻ đủ lứa tuổi hào hứng đến tham gia các hội sách tổ chức ở Vinh bởi đây là nơi tập trung nhiều đầu sách kèm theo nhiều ưu đãi.
a
Từ sinh viên đại học, cao học ...
a
....cho đến các em học sinh phổ thông
a
Tuy cách lựa chọn đầu sách của mỗi người tuy khác nhau, nhưng phần lớn đều lựa chọn những cuốn sách mang tính định hướng, những cuốn văn học của Việt Nam và nước ngoài thay vì những cuốn tiểu thuyết ngôn tình.
a
Say sưa đọc sách thay vì dán mắt vào smartphone như chúng ta vẫn thường bắt gặp ở các bạn trẻ.
a
Những người đã đi làm cũng tranh thủ lúc tan ca ghé qua mua sách.
a
Người nước ngoài sinh sống ở Vinh cũng đến tìm sách và hòa mình vào văn hóa đọc cùng với các bạn trẻ.
a
Những bà mẹ tranh thủ lúc con ngủ để đọc thêm các kỹ năng nuôi dạy con hay tìm lại thú vui lúc còn là thiếu nữ với những cuốn truyện ngắn.

Chu Thanh

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.