'Đảo của dân ngụ cư' giành giải đặc biệt ở Liên hoan phim Á - Âu

Phim đầu tiên Hồng Ánh đạo diễn được tôn vinh tại sự kiện điện ảnh ở Kazakhstan.

Tối 28/7 (giờ địa phương), Liên hoan phim quốc tế Á - Âu (Eurasia Film Festival) bế mạc ở Astana, thủ đô Kazakhstan. Đảo của dân ngụ cư được trao giải đặc biệt của Ban giám khảo (Special Jury Prize). Đây là một trong năm giải thưởng chính của liên hoan phim, bên cạnh "Phim hay nhất" (Grand Prix), “Đạo diễn xuất sắc”, “Nam diễn viên xuất sắc” và “Nữ diễn viên xuất sắc”. Phim của Hồng Ánh là một trong 12 tác phẩm lọt vào vòng tranh tài cuối cùng. 

 

Hồng Ánh tại Liên hoan phim Á - Âu. Cô giải thích vì lý do visa nên các thành viên còn lại trong êkíp không thể góp mặt..

Trước đó, Đảo của dân ngụ cư từng đoạt ba giải “Phim hay nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc” và “Đạo diễn hình ảnh xuất sắc” tại Liên hoan phim ASEAN.

Ra đời năm 1998, Liên hoan phim quốc tế Á - Âu là giải thưởng điện ảnh thường niên ở Kazakhstan. Năm nay, sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28/7, có sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Nicolas Cage, Adrien Brody, John Malkovich…

* Bạo lực và tình dục trong phim của Hồng Ánh

Đảo của dân ngụ cư do Hồng Ánh đạo diễn, Nguyễn Quang Lập biên kịch. Dàn diễn viên gồm Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc... Tác phẩm lấy bối cảnh một thị trấn nhỏ ven biển, xoay quanh mối quan hệ của các nhân vật trong một nhà hàng mang tên Đêm Trắng. Phim công chiếu ở Việt Nam từ ngày 9/6.

Các giải thưởng tại Liên hoa phim quốc tế Á - Âu

Phim hay nhất: Returnee (Kazakhstan) 

Đạo diễn xuất sắc: Centaur (Kyrgyzstan, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật Bản)

Giải đặc biệt của Ban Giám khảo: The Way Station/Đảo của dân ngụ cư (Việt Nam) và Pomegranate Orchard (Azerbaijan)

Nam diễn viên xuất sắc: Pomegranate Orchard (Azerbaijan)

Nữ diễn viên xuất sắc: My Happy Family (Đức, Georgia. Pháp).Theo VNE