'Đảo của dân ngụ cư' giành giải đặc biệt ở Liên hoan phim Á - Âu

Phim đầu tiên Hồng Ánh đạo diễn được tôn vinh tại sự kiện điện ảnh ở Kazakhstan.

Tối 28/7 (giờ địa phương), Liên hoan phim quốc tế Á - Âu (Eurasia Film Festival) bế mạc ở Astana, thủ đô Kazakhstan. Đảo của dân ngụ cư được trao giải đặc biệt của Ban giám khảo (Special Jury Prize). Đây là một trong năm giải thưởng chính của liên hoan phim, bên cạnh "Phim hay nhất" (Grand Prix), “Đạo diễn xuất sắc”, “Nam diễn viên xuất sắc” và “Nữ diễn viên xuất sắc”. Phim của Hồng Ánh là một trong 12 tác phẩm lọt vào vòng tranh tài cuối cùng. 

dao-cua-dan-ngu-cu-gianh-giai-dac-biet-o-lien-hoan-phim-a-au

Hồng Ánh tại Liên hoan phim Á - Âu. Cô giải thích vì lý do visa nên các thành viên còn lại trong êkíp không thể góp mặt..

Trước đó, Đảo của dân ngụ cư từng đoạt ba giải “Phim hay nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc” và “Đạo diễn hình ảnh xuất sắc” tại Liên hoan phim ASEAN.

Ra đời năm 1998, Liên hoan phim quốc tế Á - Âu là giải thưởng điện ảnh thường niên ở Kazakhstan. Năm nay, sự kiện diễn ra từ ngày 22 đến ngày 28/7, có sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Nicolas Cage, Adrien Brody, John Malkovich…

* Bạo lực và tình dục trong phim của Hồng Ánh

Đảo của dân ngụ cư do Hồng Ánh đạo diễn, Nguyễn Quang Lập biên kịch. Dàn diễn viên gồm Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc... Tác phẩm lấy bối cảnh một thị trấn nhỏ ven biển, xoay quanh mối quan hệ của các nhân vật trong một nhà hàng mang tên Đêm Trắng. Phim công chiếu ở Việt Nam từ ngày 9/6.

Các giải thưởng tại Liên hoa phim quốc tế Á - Âu

Phim hay nhất: Returnee (Kazakhstan) 

Đạo diễn xuất sắc: Centaur (Kyrgyzstan, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật Bản)

Giải đặc biệt của Ban Giám khảo: The Way Station/Đảo của dân ngụ cư (Việt Nam) và Pomegranate Orchard (Azerbaijan)

Nam diễn viên xuất sắc: Pomegranate Orchard (Azerbaijan)

Nữ diễn viên xuất sắc: My Happy Family (Đức, Georgia. Pháp).Theo VNE

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.