Đào “khủng”, mai vàng... đã tràn ngập thành Vinh

(Baonghean.vn) - Những ngày này, mai, đào, cây cảnh bắt đầu đổ về thành phố Vinh, nơi được coi là trung tâm mua sắm lớn nhất của Nghệ An và cũng là nơi những năm trước, nhiều người có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua cây hoa cảnh...chơi Tết.
Công viên Trung tâm thành phố Vinh là nơi tập kết cây cảnh, đặc biệt là hoa mai từ miền Nam về. Hoa mai là loài hoa được dân Vinh yêu thích vì vẻ đẹp và giá cả phù hợp. Hoa mai chủ yếu ở tỉnh Bình Định, được các thương lái nhập về thành Vinh nhiều từ 17 tháng Chạp. Ảnh: Hải Vương
Hiện tại trên thị trường, hoa mai có giá từ 3 triệu đến trên 10 triệu đồng/chậu, tùy cây to, nhỏ và thế cây.
Hoa đào cũng đã về thành phố Vinh. Không khí những ngày cuối năm ở Vinh trở nên nhộn nhịp hơn trên các con phố, đặc biệt khi có đào khoe sắc thắm.
Theo những người kinh doanh đào, giá bán không có nhiều biến động so với mọi năm. Hiện những cành đào đá, đào thế đẹp có giá 5 - 12 triệu đồng.
Riêng những cây đào khủng, thế đẹp nhà vườn có dịch vụ cho thuê chơi Tết. Hiện giá thuê đào trên thị trường dao động 3,5 triệu đồng/cây trở lên. Ảnh: Hải Vương
Năm nay quất thế trồng những chậu lạ mắt được bày bán nhiều trên thị trường thành Vinh, giá bán trung bình 400.000 - 800.000 đồng/ chậu. Ảnh: Hải Vương
Bưởi thế đẹp là loại cây cảnh hút khách được các chủ vườn đầu tư phục vụ cho thị trường ngày Tết. Trên thị trường thành Vinh, bưởi ghép được nhập chủ yếu từ Hà Nội, Hưng Yên... giá bán trung bình từ 8 - 15 triệu đồng/cây. Ảnh: Hải Vương
Ngoài đào, quất, bưởi.... thị trường hoa lan thời điểm cận Tết đang rất sôi động và nhộn nhịp được nhiều người dân chọn mua.
Để khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn, Tết này các nhà vườn cung cấp thêm nhiều giống hoa lan ngoại nhập. Giá chậu hoa lan phụ thuộc vào số lượng cành hoa cũng như kỹ thuật ghép cây, trung bình từ 3 -15 triệu đồng/chậu.
Một số cây cảnh khác như bông trang, hồng ... cũng được người bán chăm sóc nâng niu phục vụ Tết.
Các loại chậu hoa dịp này cũng đắt hàng do người dân có nhu cầu mua về để trồng hoa, cây cảnh.

Tin liên quan

Chở Tết ra Trường Sa

Chở Tết ra Trường Sa

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối năm, hàng trăm tấn quà Tết được chuyển từ đất liền ra với các cán bộ, chiến sỹ cũng như những hộ dân đang làm việc, sinh sống ở nơi đầu sóng ngọn gió.
8 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết

8 loại cây cảnh mang tài lộc vào nhà ngày Tết

(Baonghean.vn) - Mỗi loại cây cảnh đều có ý nghĩa khác nhau, phù hợp với không gian riêng nên việc lựa chọn được loại cây vừa đẹp trang trí Tết vừa hút tài lộc như ước nguyện thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những loại cây cảnh theo quan niệm dân gian biểu trưng vận may, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

Các tin khác