"Đảo ngọc" Phú Quốc

(Baonghean) Huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nằm ở vùng biển phía Tây Nam của Tổ quốc, có diện tích tự nhiên 593 km2, bao gồm 27 đảo lớn nhỏ (có 2 quần đảo). Trong đó Phú Quốc là đảo lớn nhất, diện tích tự nhiên 657 km2, bờ biển của đảo dài 150 km, với phạm vi lãnh hải rộng 60.000 km2 tiếp giáp với Thái Lan, Malaysia và Campuchia.

Nhờ có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, địa hình cho phát triển kinh tế du lịch, Phú Quốc sớm trở thành địa chỉ hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này. Đến Phú Quốc lần này ta dễ dàng nhận thấy toạ lạc trên các bãi tắm, theo dọc bãi biển là những cơ sở lưu trú du lịch, là nhiều resort cao cấp phục vụ các nhu cầu nghỉ dưỡng, tắm biển của khách du lịch. Từ lâu, nơi đây trở thành sự lựa chọn của khách du lịch khi có nhu cầu tắm biển và nghỉ dưỡng. Ngoài đầu tư hệ thống hạ tầng du lịch, Phú Quốc cũng không ngừng khuyến khích đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng, đặc sản gắn với phát triển làng nghề TTCN. Đó là phát triển các cơ sở nuôi và chế biến ngọc trai, chế biến nước mắm, sản xuất rượu sim, sản xuất tiêu...


Hiện nay, để Phú Quốc phát triển theo đúng định hướng khác có hiệu quả tiềm năng lợi thế, UBND tỉnh Kiên Giang đang đầu tư xây dựng với mục tiêu phát triển đảo Phú Quốc thành Trung tâm du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giao lưu quốc tế lớn, hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long!
                                                   Sản phẩm cá ngựa.                                          Dừa lửa, một đặc sản Phú Quốc.                                 Du khách xem và mua sản phẩm ngọc trai.                                        Hồ tiêu, cũng là một đặc sản nơi đây.                                    Bãi biển Phú Quốc.