Đào Thị Hà tập đi giày cao gót để thi Hoa hậu

Thùy Dung - Hoa khôi Ngoại thương - chỉ mang theo ba bộ váy dự thi, trong khi Đào Thị Hà phải bỏ thời gian tập đi giày cao gót.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào tối 28/8 tại TP HCM. Huỳnh Thị Thùy Dung là một trong năm ứng viên thuộc chủ nhà TP HCM. Sau khi trở thành Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương TP HCM 2016, cô được động viên tham dự cuộc thi nhan sắc quốc gia. Thùy Dung đã cân nhắc việc này khá lâu vì tự thấy mình thuộc típ người khép kín, không quen ồn ào, chưa kể bố mẹ kiên quyết phản đối.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam quá lớn so với tưởng tượng của tân Hoa khôi Ngoại thương. Tuần đầu tiên ở vòng chung khảo, cô chỉ mang đúng ba bộ váy rồi tự giặt mỗi tối để mặc lại. "Trước giờ tôi không mua nhiều váy đẹp, đi học toàn mặc quần jeans", cô chia sẻ. Sau đó cô cùng các thí sinh được ban tổ chức giúp đỡ, mượn đồ các nhà thiết kế để chưng diện. 

 

Huỳnh Thị Thùy Dung.

Á khôi Ngoại thương TP HCM 2016 - Lục Thị Thu Thảo - cũng có số lượng trang phục rất khiêm tốn so với nhiều đối thủ khác. Cô gái sinh năm 1997 được các thí sinh gọi vui là cô Tấm vì chỉ có một đôi giày duy nhất trong suốt vòng chung khảo miền Nam. Cô lọt thỏm giữa "rừng" thí sinh váy áo điệu đà. Diện áo sơ mi trắng, quần jeans cùng dáng người nhỏ bé, trông Thu Thảo giống một sinh viên đang đi học hơn là đi thi hoa hậu. 

 

Lục Thị Thu Thảo (thứ ba từ trái sang) ăn mặc giản dị khi ra Bắc dự chung khảo Hoa hậu Việt Nam.

Ứng viên sáng giá của Hoa hậu Việt Nam - Bùi Nữ Kiều Vỹ - ban đầu cũng không được gia đình ủng hộ. "Bố mẹ tôi bảo nhà không dư dả gì, lên Sài Gòn thi hoa hậu hẳn là tốn kém lắm. Gia đình cũng lo con gái chẳng mấy khi đi xa, lại sợ cuộc thi có sự va chạm, cạnh tranh khắc nghiệt. Nhưng không hiểu sao khi đó tôi rất quyết tâm và năn nỉ bố mẹ bằng được, còn nhờ cả họ hàng nói giúp", cô kể.

Nhiều thí sinh ban đầu không "mặn mà" với cuộc thi nhưng càng về sau lại càng tỏa sáng. Đào Thị Hà, cô gái có nụ cười giống Tăng Thanh Hà, là một ví dụ. Tham gia cuộc thi Người đẹp Phố biển Cửa Lò 2016 vì chiều ý chị gái, cô không ngờ mình đăng quang. Sau đó, Tỉnh đoàn Nghệ An và gia đình tiếp tục động viên, thuyết phục cô thi Hoa hậu Việt Nam. Đào Thị Hà đã phải mất một thời gian tập luyện để có thể tự tin di chuyển trên giày cao gót. 

 

Thí sinh Đào Thị Hà đến từ Nghệ An phải mất một thời gian để làm quen với những bước catwalk trên đôi giày cao gót.

Cũng như Đào Thị Hà, việc tham dự Hoa hậu Việt Nam 2016 không nằm trong dự định ban đầu của Huỳnh Thúy Vi. Tuy nhiên, khi được Thành đoàn Cần Thơ tiến cử và các đồng nghiệp trong công ty ủng hộ, cô nhân viên ngân hàng quyết định thử sức. Tuy nhiên, vì thiếu giấy tờ, cô đã không được thi sơ khảo khu vực phía Nam mà phải ra Hà Nội dự tuyển. Vào đến vòng chung kết, dù sở hữu chiều cao chỉ 1,65 m (thấp nhất cuộc thi), Thúy Vi vẫn thu hút với làn da trắng mịn cùng vẻ đẹp dịu dàng của con gái miền Tây. 

 

Theo VNE