'Đập tan' mỡ bụng sau những ngày Tết với 6 loại thực phẩm

Tết với những bữa tiệc tùng đầy dầu mỡ khiến trọng lượng cơ thể tăng nhanh chóng và tích tụ nhiều mỡ, đặc biệt là vùng bụng. Những loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng và an toàn nhất.

Các loại ngũ cốc

Nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng cho thấy, những người ăn nhiều ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể giảm tới 10% mô mỡ (đặc biệt ở vùng bụng) so với người ít ăn ngũ cốc. Hãy tìm mua những loại ngũ cốc 100% nguyên hạt, thay vì những loại pha lẫn hoặc chứa nhiều tinh bột.

Rau cải xanh

Các loại rau cải xanh đều chứa hàm lượng canxi và chất xơ cao. Canxi có trong rau cải xanh có thể làm giảm sản xuất cortisol, hormone stress liên kết với chất béo bụng. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm sữa chua, đậu phụ hoặc cá mòi.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều chất béo không bão hòa đa. Không giống như chất béo bão hòa chủ yếu tập trung ở vùng bụng, chất béo không bão hòa đa tập trung nhiều hơn vào vùng cơ bắp, từ đó làm giảm chất béo lưu trữ, chống béo bụng. Bạn có thể thay cá hồi bằng cá thu hoặc cá trích.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn. Theo một nghiên cứu mới công bố, việc thêm dầu ô liu vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp làm giảm tới ¼ lượng mỡ bụng trong vòng bốn tuần. Không những thế, dầu ô liu còn có tác dụng làm giảm huyết áp đối với người bị bệnh huyết áp cao.

Ớt chuông

Ớt chuông nhiều màu sắc chính là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như carotein, chất xơ và chất diệp lục. Những người ăn nhiều rau (đặc biệt là các loại có màu xanh lá cây, màu cam hoặc màu vàng) có thể giảm tới 17% lượng mỡ bụng so với người không sử dụng. Bạn có thể đưa vào danh sách những loại thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang hay bí đỏ.

Đậu lăng

Chất xơ hòa tan có trong đậu lăng giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả. Thêm 10g đậu lăng vào khẩu phần ăn hàng ngày làm giảm tới 3,7% chất béo. Ngoài các loại đậu, bạn có thể bổ sung thêm các loại rau, trái cây, các loại hạt và ngũ cốc.

Theo Tri thức trẻ