Đập tràn đẹp ngoạn mục giữa lòng hồ ở Bồ Đào Nha

Đập tràn Covão do Conchos nằm giữa hồ rộng lớn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Bồ Đào Nha.

Đập tràn Covão do Conchos có đường kính 4,6 m và sâu 48m, nằm giữa một hồ rộng trong vườn quốc gia Serra da Estrela trên đảo Flores (Bồ Đào Nha). Nước từ trong hồ chảy qua đập tràn xuống đường hầm dài 1.500 m dẫn tới đập thủy điện Lagoa Comprida.

Toàn cảnh đập tràn Covão do Conchos nằm giữa hồ trong vườn quốc gia Serra da Estrela trên đảo Flores (Bồ Đào Nha)
Toàn cảnh đập tràn Covão do Conchos nằm giữa hồ trong vườn quốc gia Serra da Estrela trên đảo Flores (Bồ Đào Nha)

Hệ thống đập tràn và hầm dẫn nước này được xây dựng từ năm 1955 và hiện trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Bồ Đào Nha. Qua hơn 60 năm, cây dại đã mọc quanh miệng của đập tràn khiến nó trông như một hố tử thần tự nhiên.

Đập tràn đẹp ngoạn mục giữa lòng hồ ở Bồ Đào Nha ảnh 2
 

Mới đây, hai du khách Daniel Alvez và Hélder Tavares đã sử dụng thiết bị bay không người lái để ghi lại đoạn video với độ phân giải cao về cảnh tượng ngoạn mục quanh đập tràn Covão do Conchos.

Đập tràn đẹp ngoạn mục giữa lòng hồ ở Bồ Đào Nha ảnh 3
 

Nhiều người sau khi xem đoạn video đăng tải lên YouTube đã đánh giá cảnh tượng của đập tràn Covão do Conchos trông như trên hành tinh khác.

.

Theo Dân Việt

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.