Đáp ứng kịp thời xăng dầu trong dịp tết Nguyên Đán

(Baonghean.vn) - Trong dịp tết Nguyên Đán nhu cầu sử dụng xăng dầu sẽ tăng và  các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị tốt nguồn hàng để đáp ứng kịp thời  của thị trường.
 
Các doanh nghiệp đầu mối cung ứng xăng dầu (là Công ty xăng dầu Nghệ An, xăng dầu Quân đội, PV OIL Vũng Áng...)  luôn bảo đảm nguồn hàng cho các cửa hàng bán lẻ, nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An, thị trường kinh doanh xăng dầu khá ổn định và đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán Qúy Tỵ, các đơn vị đầu mối chuẩn bị lượng hàng lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường.Cửa hàng xăng dầu Hưng Bình - TP Vinh đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ xăng của khách hàng

Công ty CP xăng dầu Nghệ An là một trong những doanh nghiệp lớn cung ứng xăng dầu trên địa bàn Bắc Trung Bộ, đồng thời cũng là đơn vị mạnh dạn đầu tư phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Nghệ An. Dự kiến trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn tỉnh sẽ tăng khoảng 20%. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu này, Công ty đã chuẩn bị gần 20.000 m3 xăng dầu cung cấp kịp thời cho các điểm kinh doanh bán lẻ xăng dầu. Hiện nay, Công ty CP xăng dầu Nghệ An có 63 điểm kinh doanh xăng dầu rộng khắp trong tỉnh chiếm hơn 53% thị phần kinh doanh xăng dầu tại Nghệ An.

Do phát triển rộng thị trường bán buôn xăng dầu tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và xuất khẩu sang Lào, nên năm 2012, Công ty đạt tổng sản lượng tiêu thụ hơn 450.000 m3.tấn xăng dầu (trong đó địa bàn Nghệ An tiêu thụ 210.000 m3.tấn) và tổng doanh thu đạt trên 5.000 tỷ đồng. Ông Cao Viết Đông – Trường phòng kinh doanh Công ty CP xăng dầu Nghệ An cho biết: Cùng với việc tập trung phát triển thị trường bán buôn, Công ty đầu tư phát triển các điểm kinh doanh xăng dầu tại cơ sở. Trong tháng 12/2012, Công ty đã khánh thành cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại xã Quỳnh Ngọc – Quỳnh Lưu phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng trong dịp tết này. Trong thời gian tới, mục tiêu của doanh nghiệp là mỗi năm phát triển thêm từ 3 – 5 điểm kinh doanh xăng dầu tại cơ sở để đáp ứng kịp thời nhu cầu cho khách hàng.
 
Bên cạch đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu lẻ, cũng đã có kế hoạch phục vụ trong dịp tết, như: Tăng cường thêm cán bộ; bố trí thêm giờ bán hàng; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ; chuẩn bị máy phát điện dự phòng... Cũng theo ông Cao Viết Đông – Trường phòng kinh doanh Công ty CP xăng dầu Nghệ An: Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ trong dịp tết Nguyên đán, Công ty còn tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên cán bộ CNV tại các cửa kinh doanh bán lẻ xăng dầu và sẽ bố trí cán bộ - CNV phục vụ kịp thời khách hàng trong dịp tết.
 
Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 585 cửa hàng bán lẻ xăng dầu và tại TP Vinh hiện có tổng số 39 cửa hàng kinh doanh xăng dầu (trong đó Công ty CP xăng dầu Nghệ An có 13 điểm), huyện Tân Kỳ có 45 cửa hàng, Quỳnh Lưu 94 cửa hàng, Diễn Châu 72 cửa hàng... Được biết,  trong năm 2012,  Sở Công thương đã tiến hành cấp giấy chứng nhận kinh doanh có điều kiện cho 57 cửa hàng xăng dầu và 128 của hàng khí đốt hóa lỏng.
 
Để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng trong dịp tết, các ngành liên quan sẽ phối hợp với các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường xăng dầu và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong thời gian qua, cơ quan chức năng đã kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh xăng dầu lẻ vi phạm về bán sai giá, xăng không rõ nguồn gốc và đã tiến hành xử phạt 135 triệu đồng.


Bài, ảnh: Hoàng Vĩnh