Đặt tình huống giả định tuyên truyền luật an toàn giao thông

(Baonghean.vn)- Sáng 3/10, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Nghi Lộc tổ chức tuyên truyền pháp luật cho gần 1.100 học sinh và giáo viên Trường THPT Nghi Lộc 2.

Bằng hình thức tương tác, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Lộc đã phổ biến các thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn giao thông. Thông qua đó, cán bộ Đội đã truyền đạt kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, đường sắt… các biển báo, biển chỉ dẫn, tín hiệu giao thông đồng thời trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông, hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Các em học sinh tìm hiểu luật ATGT với CSGT.

Với hình thức tuyên truyền trực tiếp dễ hiểu, tình huống giả định mang tính thực tế xảy ra hàng ngày, tạo sự chú ý và dễ tiếp thu cho học sinh. Qua buổi tuyên truyền nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT trong các trường học, góp phần giữ gìn ổn định TTATGT. Đồng thời giáo dục ý thức cư xử có văn hoá, đúng luật pháp, xoá bỏ những thói quen tuỳ tiện vi phạm luật giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hoá giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông.

Tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Doanh nghiệp tư nhân Quang Nga thuộc khối II thị trấn Quán Hành đã trao tặng gần 20 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có những câu hỏi xuất sắc trong buổi tuyên truyền và 2 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt./.

Hồng Vinh