Đầu bếp 60 tuổi dùng tay trần đảo đồ ăn trong chảo dầu 200 độ

Ram Babu, một đầu bếp 60 tuổi ở thành phố Allahabad (Ấn Độ), đã thu hút hàng trăm thực khách tới ăn món khoai tây chiên nhờ sử dụng tay trần để đảo khoai trong chảo dầu 200 độ C.
Ram Babu, một đầu bếp 60 tuổi ở thành phố Allahabad (Ấn Độ), đã thu hút hàng trăm thực khách tới ăn món khoai tây chiên nhờ sử dụng tay trần để đảo khoai trong chảo dầu 200 độ C. (Nguồn: CCTVNews)
Ram Babu, một đầu bếp 60 tuổi ở thành phố Allahabad (Ấn Độ), đã thu hút hàng trăm thực khách tới ăn món khoai tây chiên nhờ sử dụng tay trần để đảo khoai trong chảo dầu 200 độ C. (Nguồn: CCTVNews).
Ông Ram cho biết một ngày vô tình chạm tay vào chào dầu ăn đang sôi và thấy không bị bỏng nên ông đã không sử dụng các dụng cụ nhà bếp, thay vào đó chỉ là đôi tay trần. (Nguồn: CCTVNews)
Ông Ram cho biết một ngày vô tình chạm tay vào chào dầu ăn đang sôi và thấy không bị bỏng nên ông đã không sử dụng các dụng cụ nhà bếp, thay vào đó chỉ là đôi tay trần. (Nguồn: CCTVNews).
Ông Ram chia sẻ: 'Từ ngày tôi quyết định không dùng muôi vớt đồ, tôi không hề thấy bị bỏng, cảm giác như mình cho tay vào xô nước bình thường. Những thực khách đi qua thấy vậy vẫn thường hỏi tôi rằng làm sao mà tôi có thể làm được điều này. Tôi đơn giản chỉ cười và nói rằng đó là nhờ Ông Trời.' (Nguồn: CCTVNews)
Ông Ram chia sẻ: 'Từ ngày tôi quyết định không dùng muôi vớt đồ, tôi không hề thấy bị bỏng, cảm giác như mình cho tay vào xô nước bình thường. Những thực khách đi qua thấy vậy vẫn thường hỏi tôi rằng làm sao mà tôi có thể làm được điều này. Tôi đơn giản chỉ cười và nói rằng đó là nhờ Ông Trời.' (Nguồn: CCTVNews).
Tuy nhiên, lời giải thích khoa học đơn giản là Hiệu ứng Leidenfrost. (Nguồn: CCTVNews)
Tuy nhiên, lời giải thích khoa học đơn giản là Hiệu ứng Leidenfrost. (Nguồn: CCTVNews).
Hiệu ứng Leidenfrost xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với một mặt phẳng nóng hơn nhiệt độ sôi của nó, nhờ vậy chất lỏng tạo ra một lớp hơi bảo vệ xung quanh nó để chống lại hiện tượng sôi lên nhanh chóng. Lớp bảo vệ này có tác dụng trong vài giây. (Nguồn: CCTVNews)
Hiệu ứng Leidenfrost xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với một mặt phẳng nóng hơn nhiệt độ sôi của nó, nhờ vậy chất lỏng tạo ra một lớp hơi bảo vệ xung quanh nó để chống lại hiện tượng sôi lên nhanh chóng. Lớp bảo vệ này có tác dụng trong vài giây. (Nguồn: CCTVNews).

 Theo VN+

tin mới

diễn viên Huỳnh Uyển Ân

Em gái Trấn Thành nói gì khi bị chê 'một màu'!

Nữ diễn viên Huỳnh Uyển Ân, em gái của Trấn Thành, thổ lộ rằng cô còn trẻ, còn thời gian để phát huy ở nhiều dạng vai khác nhau. Hiện tại, cô có duyên với vai diễn trong phim các phim gia đình, xã hội thì nỗ lực nắm bắt, thể hiện tốt nhất vai diễn để tạo đặc trưng, điểm nhấn trong khán giả trước.

NSND Thu Hà gây bão

NSND Thu Hà gây bão

Phân đoạn bà Lan dạy dỗ An Nhiên với lời thoại đã tai cùng diễn xuất ấn tượng của NSND Thu Hà nhận lời khen của khán giả.