Đấu giá tác phẩm gỗ lũa, giúp đỡ cháu bé bị ung thư

(Baonghean.vn) - Ngày 28/8,  CLB Thiện nguyện Thanh Chương đã kết thúc đấu giá một tác phẩm gỗ lũa để giúp đỡ cháu Lô Thị Minh Anh ở bản Chà Luân, xã Ngọc Lâm (Thanh Chương) bị bệnh ung thư.

Cháu Lô Thị Minh Anh (SN 2011) con ông Lô Văn Ngân và bà Lô Thị Thanh bị ung thư vú. Điều kiện gia đình cháu vô cùng khó khăn (thuộc diện hộ nghèo, đang phải chạy ăn từng bữa). Bố bị bệnh trầm cảm, sợ người lạ. Mẹ đi cuốc cỏ thuê. Cả bố và mẹ đều không nói được tiếng Kinh. Gia đình không có điều kiện để đưa cháu đi bệnh viện.

Cháu Lô Thị Minh Anh bị ung thư vú gia cảnh vô cùng khó khăn. Ảnh: Huy Thư.
Cháu Lô Thị Minh Anh bị ung thư vú gia cảnh vô cùng khó khăn. Ảnh: Huy Thư.

Biết được hoàn cảnh đáng thương của cháu Minh Anh, CLB Thiện nguyện Thanh Chương đã tổ chức kêu gọi quyên góp giúp đỡ cháu. Một trong nhiều tấm lòng thơm thảo đã gửi về CLB 1 tác phẩm gỗ lũa cao 80 cm, có mùi thơm đặc trưng, được tạo tác công phu, đẹp mắt, để đấu giá, góp quỹ. 

Qua 3 ngày đấu giá trên mạng, trưa 28/8, tác phẩm này đã được trao cho 1 gia đình ở trong huyện Thanh Chương (yêu cầu giấu tên) với giá 5 triệu đồng.

Tác phẩm gỗ lụa được đấu giá 5 triệu đồng để giúp đỡ cháu Minh Anh. Ảnh: Huy Thư
Tác phẩm gỗ lũa được đấu giá 5 triệu đồng để giúp đỡ cháu Minh Anh. Ảnh: Huy Thư

Đại diện CLB Thiện nguyện Thanh Chương cho biết, số tiền đấu giá tác phẩm gỗ lũa cùng với số tiền đã quyên góp được, CLB sẽ hỗ trợ cháu Minh Anh có thêm kinh phí đi chữa bệnh. Sắp tới, một số thành viên trong CLB sẽ làm thủ tục, trực tiếp đưa cháu Minh Anh đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh, sau đó sẽ đưa vào TP Hồ Chí Minh để chữa trị.

                                                               Huy Thư

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.