#đau họng

10 kết quả

sức khỏe

Đau họng kèm 4 dấu hiệu này nên đến bệnh viện ngay

(Baonghean.vn) - Đau họng là vấn đề sức khỏe phổ biến, thường là triệu chứng của bệnh cảm cúm. Hầu hết mọi người chỉ mua thuốc hoặc tự điều trị đau họng ở nhà mà ngại đến bệnh viện. Tuy nhiên, người bệnh cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu đau họng kèm theo 4 dấu hiệu sau.
Giải cảm

10 đồ uống trị cảm lạnh cực dễ làm mà hiệu quả

(Baonghean.vn) - Mùa này, nếu cơ thể bị ướt, ngấm nước mưa, bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Đây là bệnh khá lành tính nên không nhất thiết phải sử dụng thuốc mà chỉ cần áp dụng các công thức nước uống dưới đây bạn sẽ giải quyết nhanh chóng tình trạng này.
Những kiêng kị cần nhớ khi bị khàn tiếng

Những kiêng kị cần nhớ khi bị khàn giọng, mất tiếng

(Baonghean.vn) - Dù lí do là bạn đã nói quá nhiều, hát quá nhiều, gào thét quá nhiều khi cổ vũ cuồng nhiệt cho U23 Việt Nam, hoặc bị ốm, tạo áp lực quá lớn lên giọng nói có thể khiến nó mất đi tạm thời. Nếu muốn sớm lấy lại giọng trong trẻo của mình, ngoài tăng cường ăn giá đỗ, củ cải luộc gừng..., bạn cần kiêng cự những điều sau.
7 cách đánh bay cảm giác đau họng ngay tức thì

7 cách đơn giản đánh bay cảm giác đau họng tức thì

(Baonghean.vn) - Chẳng ai ưa cái cảm giác đau họng chút nào. Nó làm bạn cảm thấy bị sưng và đau, rát rất khó chịu, nhất là mỗi khi ăn hoặc nuốt thứ gì đó. Lúc đó bạn thường nghĩ đến thuốc Tây, nhưng tại sao bạn không thử dùng một vài biện pháp khắc phục rất đơn giản sau đây.
Lúc nào cần mổ cắt amidan?

Lúc nào cần mổ cắt amidan?

Đa số trường hợp mổ cắt amidan được gây mê, chỉ định phẫu thuật khi có trên 4 đợt viêm amidan cấp một năm, viêm có áp xe, hẹp eo họng, khó thở.