Đấu kiếm đem về HC vàng thứ tư cho Việt Nam

Trần Thị Len và Nguyễn Thị Lệ Dung lần lượt giành chiến thắng ở chung kết các nội dung đơn nữ, chiều nay 4/6. Trước đó Nguyễn Minh Quang thất bại đầy tiếc nuối trong trận đấu cuối cùng của nội dung kiếm ba cạnh nam.
 
Lệ Dung lần thứ năm vô địch SEA Games. Ảnh: Hữu Nhơn.

Với chiến thắng áp đảo 15-5 trước Starrat Sirawalai ở nội dung kiếm chém, Lệ Dung khóa sổ ngày thi đấu thứ hai của môn đấu kiếm bằng tấm HC vàng thứ tư cho đoàn thể thao Việt Nam.

Khác với hai đồng đội thi đấu trước đó, trận đánh của Lệ Dung diễn ra thuận lợi nhờ sự chính xác cao trong thế tấn công dồn dập. Cô dẫn 6-3 rồi 8-3, trước khi ghi thêm bảy điểm nữa.

Lệ Dung vốn là "độc cô cầu bại" ở nội dung kiếm chém nữ tại SEA Games. Đây đã là chiếc HC vàng thứ năm của cô ở đại hội thể thao này.

Trước đó, Trần Thị Len vượt qua Raguin Harlene với tỷ số 11-7 ở nội dung kiếm ba cạnh nữ. 

Cùng chơi tấn công, nhưng kiếm sĩ của Việt Nam khởi đầu không tốt và để bị dẫn 3-5. Tuy nhiên không vì thế mà cô đánh mất tinh thần. Len dần khai thác được sơ hở khi đối phương quá ham tấn công, dẫn ngược lại 10-6 rồi giành chiến thắng ngoạn mục.

Nụ cười "được mùa" của Trần Thị Len. Ảnh: Hữu Nhơn.

"Đây là chiến thắng vô cùng ý nghĩa với tôi. Đây có thể là SEA Games cuối cùng tôi được tham dự, trước một đối thủ mà trước đó mình chưa từng giành chiến thắng", Len chia sẻ vớiVnExpress. "Tôi muốn dành tấm huy chương quý giá này cho cậu con trai nhỏ của mình". 

Trong trận chung kết đơn nam nội dung kiếm liễu, Minh Quang chọn lối chơi phòng ngự phản công sở trường trước Panchan Nontapat. Với sự linh hoạt trong các bước di chuyển, anh liên tục dẫn điểm. Từ 3-2 đến 6-4. Tuy nhiên càng về cuối, kiếm sĩ của Việt Nam càng không giữ được sự chính xác và để đối thủ, trong thế không còn gì để mất, tấn công áp đảo và liên tục ghi điểm.

Nỗi buồn của Minh Quang. Ảnh: Hữu Nhơn.

Kể từ thời điểm bị dẫn ngược 10-7, Minh Quang không bao giờ còn cơ hội vượt lên dù có lúc đã gỡ hòa 10-10. Chung cuộc anh để thua 11-15.

Dẫu vậy đây vẫn là kết quả ngoài mong đợi. Kiếm liễu nam vốn không phải là thế mạnh của Việt Nam, nhất là với một VĐV mới 17 tuổi như Minh Quang.

Đấu kiếm đã đóng góp tổng cộng bốn HC vàng và một HC bạc cho Việt Nam sau hai ngày thi đấu. Ảnh: Đức Đồng.

Theo VNE