Đầu năm ngược núi

(Baonghean) - Chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với HA.GL ở vòng 4, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tập trung từ ngày mồng 2 Tết. Do những trở ngại về đường đi, cả đội phải di chuyển bằng xe ô tô vào Đà Nẵng, trước khi bay lên Pleiku. Một chuyến đi dài trong những ngày đầu năm nhưng tập thể đội bóng vẫn tràn đầy quyết tâm giành chiến thắng làm quà đầu Xuân tặng người hâm mộ.

Trận thua trước Thanh Hóa ở vòng 3 ngay tại “chảo lửa” thành Vinh đã lấy đi của thầy trò Hữu Thắng rất nhiều thứ. Ngoài việc bị mất ngôi đầu vào tay đối thủ, đó còn là một cái Tết không thực sự trọn vẹn khi cả đội đều bị ám ảnh về trận đấu, bởi đây là lần đầu tiên sau gần 20 tháng, SLNA mới phải đón nhận 1 thất bại ngay trên sân Vinh. 
Trận thua trước Thanh Hóa ở vòng 3 khiến cầu thủ xứ Nghệ chịu không ít áp lực.
 
Dù được nghỉ Tết sớm nhưng nhiều cầu thủ không vội vàng về quê mà tiếp tục ở lại tập luyện cùng với các ngoại binh. Phải đến ngày 29 Tết, ai mới về nhà nấy và chuẩn bị đón Xuân bên gia đình. Chiều mồng 2 Tết, toàn thể BHL và các cầu thủ đã phải có mặt ở đại bản doanh của CLB. Sau lời chúc Tết của Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Thanh, cả đội ra sân tập luyện.
 
Khác với những năm trước, SLNA tập trung để lấy ngày, rồi sau đó cho các cầu thủ nghỉ ngơi, sau Tết mới tập lại. Năm nay, đúng chiều mồng 2 Tết, buổi tập diễn ra như bình thường, BHL không có bất cứ sự ưu tiên hay nương nhẹ nào với các cầu thủ. Thế nên, những ngày Tết nhưng không khí tập luyện, sinh hoạt ở CLB diễn ra không khác gì những ngày thường. Một thành viên BHL SLNA cho biết, sở dĩ CLB khắt khe như vậy là bởi năm nay, vòng 4 đá ngay sau Tết, trong khi đối thủ của SLNA là HA.GL, một CLB mạnh.
 
Lo lắng của lãnh đạo SLNA thực sự không thừa, bởi sau trận thua Thanh Hóa, các cầu thủ rất cần được xốc lại tinh thần. Bên cạnh đó, như HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn thường nói vui, sân Pleiku là nơi đi khó, về cũng khó nên cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Thực tế, trong khoảng hơn 1 chục năm trở lại đây, SLNA rất hay phải nếm trái đắng khi hành quân vào Gia Lai. Nói đâu xa, mùa giải năm ngoái, khi đang có chuỗi thắng ấn tượng, thầy trò Hữu Thắng cũng phải làm khách ở Pleiku và thua 1 – 2. Từ trận thua này, SLNA rơi vào khủng hoảng với 7 trận liên tiếp không thắng.
 
Sau những ngày tập luyện tích cực, ngày mồng 6 Tết vừa rồi, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã di chuyển vào Đà Nẵng bằng xe khách, trước khi bay lên Pleiku. Một chuyến đi dài, mất cả ngày trời nên ai cũng thấm mệt. Toàn CLB sẽ đóng trại ngay tại Thành phố Pleiku trước khi bước vào trận đấu ở vòng 4 với đội chủ nhà HA.GL vào ngày 9/2.
 
Do không có được sự khởi đầu tốt nên HA.GL cũng rất quyết tâm giành chiến thắng, trong khi đó SLNA hành quân vào phố núi cũng với mục tiêu có điểm để quên đi thất bại trước Thanh Hóa ở vòng 3. Đội bóng xứ Nghệ có lý do để tự tin khi những trụ cột như Đình Đồng, Mạnh Hùng đã bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân trở lại. Riêng các ngoại binh cũng đã dần quen môi trường và thích ứng với lối chơi của cả đội nên hứa hẹn sẽ là những ngòi nổ quan trọng. 
 
Làm khách của HA.GL nhưng các cầu thủ xứ Nghệ không hề cô đơn khi ngay từ bây giờ, Hội CĐV SLNA đã lên kế hoạch cổ vũ cho đội bóng con cưng. Ngoài lực lượng lớn CĐV là người Nghệ ở Tây Nguyên, thầy trò Hữu Thắng còn nhận được sự cổ vũ của hàng trăm khán giả đến từ Đà Nẵng, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh. Cũng giống như năm ngoài, sân Pleiku chắc chắn cũng sẽ được phủ bởi màu vàng xứ Nghệ.
 
Bài, ảnh: Vĩnh Liêm