Đâu rồi, cái uy của Mourinho?!

(Baonghean.vn) - Chưa bao giờ, “người đặc biệt” phải trải qua tình cảnh khốn khó như lúc này. Tại sân Old Trafford, ông đang bị một số cầu thủ chống đối, ban lãnh đạo thì thiếu hợp tác và các cổ động viên thì đồng loạt quay lưng.

Trong sự nghiệp của mình, Mourinho luôn thể hiện được cái uy mà không nhiều nhà cầm quân có được. Không chỉ có uy với các học trò, “người đặc biệt” còn rất có uy với các ông chủ đội bóng.

Từ Abramovich (Chelsea), Morrati (Inter Milan) cho đến Florentino Perez (Real Madrid) đều dành cho Mourinho sự vị nể. Đáng tiếc ở Man Utd, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại không được đối xử như vậy. Hay nói chính xác hơn, Mourinho không thể hiện được cái uy vốn có.

Trước hết là ở mối quan hệ với các học trò. Cựu HLV Chelsea đã ít nhiều đánh mất sự tôn trọng từ một số cầu thủ. Chẳng hạn như Pogba, Martial… Bộ đôi cầu thủ người Pháp đã công khai bày tỏ sự bất mãn với Mourinho trong suốt mùa giải vừa qua.

Và trong thời gian gần đây, họ còn không thèm tuân theo lệnh của ông nữa. Martial tự ý rời nơi tập trung của Man Utd để trở về Pháp chăm sóc cho bạn gái mới sinh con, là minh chứng rõ ràng.

Mâu thuẫn với ngôi sao Pogba. Ảnh: Internet
Đã không giữ được cái uy với các học trò, đặc biệt là với các “ông sao”, vị chiến lược gia sinh 1963 cũng không nhận được sự tôn trọng từ ban lãnh đạo Man Utd.
Những mục tiêu chuyển nhượng do Mourinho yêu cầu, thường bị Phó chủ tịch kiêm GĐĐH Ed Woodward phớt lờ hoặc thực hiện không hiệu quả. Vì thế, cho đến thời điểm này, sân Old Trafford mới chỉ đón 3 tân binh là Fred, Diogo Dalot và Lee Grant.

Thậm chí, theo Daily Star, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã yêu cầu một cuộc gặp gỡ với Ed Woodward để bàn về vấn đề chuyển nhượng của Man Utd. Tuy nhiên, vị phó chủ tịch kiêm GĐĐH đã thẳng thắn khước từ, với lý do quá bận rộn. Qua hành động của Ed Woodward đủ thấy, cái uy của Mourinho đã không còn ở sân Old Trafford.

Không nhận được sự ủng hộ từ Ed Woodward. Ảnh: Internet
Đáng buồn hơn, các cổ động viên Man Utd đã quay lưng với “người đặc biệt” ngày càng nhiều hơn. Nó khác xa với những gì ông được nhận ở Porto, Chelsea, Inter Milan trước đây, hay như hồi ông mới đến dẫn dắt “quỷ đỏ”.
Lối chơi tiêu cực cùng những phát ngôn không đúng mực, khiến Mourinho đánh mất thiện cảm, sự tôn trọng của người hâm mộ Man Utd.

Premier League chuẩn bị khởi tranh, với lực lượng hiện có (Pogba và Martial nhiều khả năng sẽ ra đi), quá khó để Man Utd cạnh tranh chức vô địch với những Man City, Liverpool, Chelsea…

Không có gì ngạc nhiên khi một số nhà chuyên môn và các hãng cá cược ở nước Anh đưa ra dự đoán, Mourinho sẽ bị Man Utd sa thải sớm./.