Đậu xanh Làng Sen được mùa được giá

(Baonghean.vn)- Dịp này, người dân ở các xóm Hồng 1, Hồng 2 (Làng Sen) của xã Kim Liên (Nam Đàn) đang bước vào mùa thu hoạch đậu xanh. Với giá bán hiện nay từ 25 – 30.000 đồng/kg nên bà con rất phấn khởi.

1
Cùng với việc luân phiên trồng các loại rau màu khác, trên diện tích 5 ha đất pha cát, bà con xóm Hồng 1, Hồng 2 đã tận dụng trồng đậu xanh. Đây là giống ngắn ngày, chỉ sau 2 tháng đã cho thu hoạch
2
Bà Lê Hải Đường, xóm Hồng 2, cho biết năm nay thời tiết khá thuận lợi, đậu cho quả nhiều, ước tính 1 sào sẽ cho thu hoạch khoảng 50kg
4
Theo kinh nghiệm, khi trái chuyển sang màu đen là đậu đã chín.
4
Vào chính vụ, đậu chín liên tục nên cứ 2 ngày là phải thu hái một lần
5
Tuy nhiên, ngoài công thu hái, còn lại bà con khá nhàn. Sau khi đậu hái về chỉ việc đem phơi khô
5
Sau khi vỏ đậu giòn, chỉ cần bỏ vào bao tải đập nhẹ là hột đã tách
hh
Theo bà con cho biết: Đậu xanh Làng Sen hạt đều, nấu nhanh bở, vì vậy rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Với giá bán hiện nay từ 25 – 30.000 đồng/kg, tính ra, trên mỗi sào đất trong vòng 2 tháng cũng cho thu nhập trên 1 triệu đồng, cao gấp đôi so với trồng lúa.

                                                                                                    Phạm Đông

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.