Dây chun 'ăn' vào da tay bé gái vì đeo lâu ngày

Cô bé 4 tuổi phải phẫu thuật để lấy sợ dây chun quấn quanh cánh tay thành một vòng tròn phồng rộp.
Chiếc dây chun trong tay Le Le lúc em được đưa đến bệnh viện. Ảnh: AsiaWire.

Bé Le Le, ở huyện Linquan, tỉnh An Huy, được ông bà đưa đi khám hồi đầu năm, sau khi xuất hiện một vòng tròn phồng rộp ở cánh tay phải. Tuy nhiên, các bác sĩ không lý giải được tình trạng này và chẩn đoán cô bé bị nhiễm trùng hoặc dị ứng, theo Metro.

Mới đây, bố mẹ Le Le quyết định đưa con gái tới Bệnh viện Nhi, Đại học Y khoa Chiết Giang, ở thành phố Hàng Châu, sau khi thấy tay con ngày càng tệ hơn. Tại đây, bác sĩ Ye Wensong nhận định nhiều khả năng một sợi dây chun đeo lâu ngày là nguyên nhân khiến trên tay bé xuất hiện vết sưng phồng. 

Bố mẹ Le Le không tin giả thuyết này của bác sĩ Ye nhưng đồng ý cho con ở lại bệnh viện để khám kỹ hơn và điều trị. 

Kết quả siêu âm cánh tay phải sau đó cho thấy dưới lớp da của Le Le có một vật lạ. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ gắp ra một sợi dây chun ở tay cô bé. Le Le hiện phục hồi sức khỏe tại bệnh viện. 

Sợi dây chun sau khi được lấy ra khỏi cánh tay Le Le. Ảnh: AsiaWire.

Bác sĩ Ye cho hay trong 20 năm làm nghề, ông chỉ mới gặp tình trạng tương tự như Le Le một lần và cho rằng ông bà cô bé dường như đã không để ý cháu gái nhặt và đeo sợi dây chun trên vào tay từ bao giờ. 

"Một số người lớn thích đeo những sợi dây màu đỏ mảnh lên cổ, cổ tay hay ngón chân của trẻ nhỏ để lấy may, nhưng việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Những sợi dây chun rất dễ bị ăn vào da trẻ. Một số em bé quá nhỏ để nói ra, vì thế những người lớn trong nhà thường không để ý", ông Ye nói thêm.

ngoisao.net