Đây là lý do HLV HAGL “cất” Công Phượng trên băng ghế dự bị

Phát biểu sau trận thắng Nam Định, HLV Dương Minh Ninh đã tiết lộ lý do cất Nguyễn Công Phượng trên băng ghế dự bị.

Trong trận đấu muộn nhất vòng 4 V.League 2018 diễn ra trên sân Pleiku, HAGL đã giành chiến thắng đầu tiên khi đánh bại CLB Nam Định với tỉ số 3-2 bằng các pha lập công của Minh Vương, Văn Toàn và Hồng Duy.

Ở trận đấu này, HLV Dương Minh Ninh đã gây bất ngờ khi quyết định 'cất' Nguyễn Công Phượng trên băng ghế dự bị. Phải đến phút 72, tiền đạo gốc Nghệ An mới được tung vào sân thế chỗ của Xuân Trường. Băng thủ quân của đội bóng phố núi cũng được trao lại cho Công Phượng.

Công Phượng phải ngồi dự bị sau khi trở về từ ĐT Việt Nam.

Lý giải về việc để tiền đạo chủ lực Công Phượng trên băng ghế dự bị, HLV Dương Minh Ninh tiết lộ đó là quyết sách của BHL đội bóng phố Núi nhằm đảm bảo thể lực cho các trụ cột mới cùng ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.

HLV Dương Minh Ninh chia sẻ: "Ở trận Jordan, HAGL có 5 cầu thủ góp mặt, các em phải di chuyển quãng đường rất dài kèm chênh lệch múi giờ khiến họ rất mệt mỏi.

Vì thế HAGL phải tính toán kĩ vì 5 cầu thủ này đều là trụ cột, trước trận chúng tôi quyết định tung Xuân Trường, Văn Toàn và Văn Thanh vào sân, trong khi Công Phượng và Hồng Duy dự bị".

Trước đó những Văn Toàn, Công Phượng... đều tỏ ra khá uể oải khi trở lại tập luyện cùng CLB HAGL. Theo các thành viên CLB phải đến 22h ngày 29/3, Văn Toàn và các đồng đội mới trở lại Hàm Rồng. Việc di chuyển quá lâu, thiếu ngủ khiến họ không được tươi tỉnh, vẻ mệt mỏi hiện rõ.

danviet.vn