Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Người khuyết tật trong cộng đồng

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung trọng tâm của Tháng hành động Vì người khuyết tật do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh vừa tổ chức triển khai sáng 28/2.

Nghệ An hiện có 220.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, phần lớn thuộc diện hộ nghèo cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội để vươn lên trong cuộc sống. Triển khai Tháng hành động Vì người khuyết tật, trẻ mồ côi nhằm phát huy trách nhiệm của cộng đồng để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, đồng thời tạo cơ hội cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên, tái hòa nhập cộng đồng.

Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật. Ảnh tư liệu
Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật. Ảnh tư liệu

Năm 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An đã huy động được trên 16,4 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật, triển khai các chương trình trợ giúp cho trên 68.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Ảnh: Thu Hương
Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chăm lo giúp đỡ tốt nhất cho người khuyết tật. Ảnh: Thu Hương

Trọng tâm của Tháng hành động Vì người khuyết tật năm 2020 là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Người khuyết tật; Tổ chức điều tra, khảo sát, thống kê, phân loại người khuyết tật và xác định nhu cầu cần trợ giúp; Đẩy mạnh kêu gọi, vận động xây dựng Quỹ Hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật; Tổ chức các hoạt động sinh kế, dạy nghề tạo việc làm…

tin mới

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.