Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Người khuyết tật trong cộng đồng

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung trọng tâm của Tháng hành động Vì người khuyết tật do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh vừa tổ chức triển khai sáng 28/2.

Nghệ An hiện có 220.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi, phần lớn thuộc diện hộ nghèo cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội để vươn lên trong cuộc sống. Triển khai Tháng hành động Vì người khuyết tật, trẻ mồ côi nhằm phát huy trách nhiệm của cộng đồng để giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi, đồng thời tạo cơ hội cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên, tái hòa nhập cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Người khuyết tật trong cộng đồng ảnh 1
Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Quỳnh Lưu tổ chức chương trình khám, cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật. Ảnh tư liệu

Năm 2019, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An đã huy động được trên 16,4 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật, triển khai các chương trình trợ giúp cho trên 68.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Ảnh: Thu Hương
Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chăm lo giúp đỡ tốt nhất cho người khuyết tật. Ảnh: Thu Hương

Trọng tâm của Tháng hành động Vì người khuyết tật năm 2020 là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Người khuyết tật; Tổ chức điều tra, khảo sát, thống kê, phân loại người khuyết tật và xác định nhu cầu cần trợ giúp; Đẩy mạnh kêu gọi, vận động xây dựng Quỹ Hỗ trợ giúp đỡ người khuyết tật; Tổ chức các hoạt động sinh kế, dạy nghề tạo việc làm…

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.