Đẩy mạnh giải quyết các đơn thư, phản ánh, kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) - Sáng nay 26/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 2/2013 đánh giá hoạt động tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3 và dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và UBMTTQ tỉnh.
 
Trong tháng 2, Thường trực HĐND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn việc lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 theo kế hoạch của Ban chỉ đạo cấp tỉnh đối với Thường trực HĐND cấp huyện và các Ban HĐND tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh cũng đã tiến hành một số hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Hiến pháp đối với các chuyên gia, các nhà khoa học và nội bộ cán bộ, chuyên viên Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cũng đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thuộc chức năng, nhiệm vụ của cơ quan HĐND tỉnh cũng như nâng cao chất lượng, trách nhiệm, vị thế, vai trò của cơ quan đại biểu dân cử. Công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tiếp tục được quan tâm, đôn đốc các cấp, các ngành giải quyết kịp thời, đúng thẩm quyền. 
 


                                   Quang cảnh cuộc họp

Cũng trong tháng 2 là thời gian đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cũng đã quan tâm tổ chức hoạt động chúc tết, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và các đơn vị biên giới và hải đảo, vùng sâu vùng xa. Tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
 
Kết luận giao ban, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đề nghị UBND, UBMTTQ tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Thường trực và các Ban HĐND tỉnh để tổ chức thật tốt kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVI (đây là kỳ họp chyên đề về lấy ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 1992), dự kiến tổ chức vào ngày 6/03/2013 tới; phối hợp, đôn đốc các cấp, các ngành đẩy mạnh việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tốt cáo và phản ánh, kiến nghị của cử tri. Về phía Thường trực và các Ban HĐND tỉnh, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên cần tập trung chuẩn bị tiến hành các cuộc giám sát, khảo sát theo kế hoạch đã đề ra, trong đó riêng Thường trực sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện quy hoạch và thực hiện tái định cư các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua học tập và lao động sản xuất, tạo ra những kết quả tốt trong những ngày, tháng đầu của năm.


Minh Chi