Đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất quốc phòng tại Con Cuông và Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Bộ CHQS tỉnh đã có buổi làm việc bàn giải pháp và thống nhất về chủ trương, biện pháp chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến đất quốc phòng với Thường trực Huyện ủy 2 huyện Con Cuông và Tân Kỳ vào chiều 2/12.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo hai huyện Con Cuông và Tân Kỳ cùng các đơn vị liên quan.

Kiểm tra, đưa ra những phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đất quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc tại huyện Con Cuông. Ảnh: Trọng Kiên
Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe các đơn vị báo cáo tổng hợp kết quả công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng và các khu đất có xâm lấn, chồng lấn, đất giải phóng mặt bằng còn chậm. Các đại biểu đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến về thực trạng và bàn biện pháp giải quyết các điểm đất quốc phòng của các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh quản lý gồm: căn cứ hậu cần, căn cứ hậu phương, đất quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc tại huyện Con Cuông và Tân Kỳ.
Quang cảnh làm việc với thường trực huyện Tân Kỳ. Ảnh: Trọng Kiên

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: trong thời gian qua tiến độ giải quyết những vướng mắc tại các điểm đất quốc phòng còn chậm, các đơn vị chưa quyết liệt triển khai nhiệm vụ được giao. Vì thế trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh đề nghị Thường trực các huyện Con Cuông, Tân Kỳ và các xã có liên quan tạo điều kiện, tháo gỡ vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, các điểm đất bị xâm lấn, chồng lấn để giúp cho Bộ CHQS tỉnh cũng như các đơn vị đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2020.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự các huyện Con Cuông, Tân Kỳ cần tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại này, trên nguyên tắc làm nhanh nhưng phải đúng quy định, đảm bảo về thủ tục, tránh để xảy ra những vấn đề phức tạp; Sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý đề nghị địa phương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật./.