Đẩy nhanh tiến độ GPMB thi công cầu vượt đường sắt Bắc - Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 14/3/2014, UBND Thành phố Vinh tổ chức buổi làm việc giữa Hội đồng Bồi thường GPMB Thành phố, chủ đầu tư và các bên liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB thi công cầu vượt đường sắt tại nút giao quốc lộ 46. 
 
Dự án xây dựng tại lý trình : Km 321 + 333 có tổng chiều dài 712m, là công trình mang tính cấp bách của tỉnh và ngành GTVT, tiến độ thực hiện dự án là 18 tháng, dự tính đến 2/9 sẽ thông xe kỹ thuật và đến 31/2/2015 bàn giao đưa vào khai thác sử dụng. 
Quang cảnh cuộc họp
 
Để đáp ứng tiến độ thi công gấp rút của dự án, phục vụ công tác thi công được liên tục và an toàn, Hội đồng đền bù GPMB phối hợp với chủ đầu tư và chủ tài sản ưu tiên tháo gỡ những vướng mắc trong công tác GPMB. Hiện tại trên mặt bằng thi công vẫn còn vướng các điểm cần di dời như: các đường điện cao thế, trung thế, đường nước và đất cuả Hợp tác xã Vĩnh Nam. Tại buổi làm việc, chủ đầu tư và các đơn vị thi công, các đơn vị bị ảnh hưởng đã thống nhất thời gian bàn giao mặt bằng và lộ trình thực hiện việc bàn giao, theo hình thức cuốn chiếu, chậm nhất đến 30/5 hoàn thành.  Các đơn vị ảnh hưởng cũng thống nhất vị trí mặt bằng di dời các công trình công cộng, nhanh chóng bàn giao các giải pháp thi công cho Hội đồng Bồi thường GPMB Thành phố để thực hiện nhanh phương án di dời. 
 
Với yêu cầu về tiến độ dự án, để sớm có mặt bằng thi công, Chủ đầu tư đề xuất có thể áp dụng phương thức giải ngân, sau khi có kiểm đếm, áp giá trong lúc chờ phê duyệt Chủ đầu tư huy động nguồn để tạm ứng cho đơn vị thi công thực hiện di dời các công trình thuộc điểm nóng thông qua Hội đồng GPMB Thành phố. Về phía hội đồng GPMB thành phố sẽ bố trí cán bộ chuyên trách cho dự án, thường xuyên có mặt kịp thời để tháo gỡ vướng mắc.  
 
Thanh Nga