Dậy sớm giúp con người trẻ trung hơn

Theo Thanh Vân (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Thường xuyên ngủ sớm và dậy sớm giúp hệ trao đổi chất làm việc thuận lợi, làn da đẹp hơn và quầng thâm mắt nhạt dần.

Chuông đồng hồ báo thức kêu vài lần mới mở mắt, vội vàng vệ sinh cá nhân để kịp đi làm không chỉ khiến con người mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sự vận động của não, làm giảm hiệu suất làm việc.

Theo People, các nghiên cứu khoa học chỉ ra người dậy sớm trông tràn đầy sức sống và trẻ trung hơn. Cùng khoảng thời gian ngủ là 7 tiếng, người thức đêm dậy muộn có khuôn mặt già nua hơn so với người ngủ sớm dậy sớm.

Nếu thường xuyên ngủ sớm và dậy sớm, hệ trao đổi chất sẽ làm việc thuận lợi, làn da đẹp hơn, quầng thâm ở mắt nhạt đi. Bên cạnh đó, ruột và dạ dày sẽ hoạt động tốt hơn, có lợi cho hoạt động đại tiện. 

Dậy sớm giúp con người trẻ trung hơn ảnh 1

Ảnh: Express

Dậy sớm còn cải thiện sức khỏe các tế bào thần kinh, nhờ đó giúp con người làm việc hiệu quả và đối phó tốt hơn với stress. Người dậy sớm cũng ít bị trầm cảm, lo âu. Nhờ khoảng thời gian "ban ngày" được kéo dài ra, họ như thể có thêm 2 tiếng đồng hồ nên không gặp phải cảm giác bị thúc giục. 

Vì các lý do trên, bạn hãy tập cho bản thân thói quen dậy sớm và dành thời gian này cho sở thích cá nhân. Ví dụ, bạn dậy sớm hơn 10 phút để cắm hoa, vẽ tranh, chạy bộ. Như vậy, bạn sẽ thấy mình đạt được phần thưởng và có động lực tiếp tục. 

Ngoài ra, sau khi dậy, bạn hãy thực hiện các bài giãn cơ để cơ thể thoải mái, hỗ trợ tuần hoàn máu và trao đổi chất, tạo năng lượng cho cả một ngày. 

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).