Dê leo núi, lươn Nghệ An hút khách tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Huế

(Baonghean.vn) - Tại Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018 (từ 26/4 - 2/5/2018) tại công viên Thương Bạc, TP Huế, các gian hàng của Nghệ An khá hút khách.

Đến với Liên hoan ẩm thực quốc tế tại Huế lần này, Nghệ An hội tụ các nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng với các món ăn đặc sắc đến từ khắp các địa phương trong tỉnh, góp phần tạo nên một liên hoan ẩm thực mang đầy bản sắc các vùng miền, rất đa dạng, phong phú, hấp dẫn du khách.

Các đặc sản được công nhận kỷ lục châu Á, kỷ lục Việt Nam như: cháo lươn, súp lươn, tương Nam Đàn, dê leo núi gà đi bộ, giò me Nam Nghĩa, nước mắm, cam Vinh, tinh bột nghệ… đã trưng bày, giới thiệu và bán cho du khách thưởng thức ngay tại gian hàng.
Du khách và người dân đến tham quan các gian hàng ẩm thực Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018. Ảnh: Vương Bằng ảnh 1
Du khách và người dân đến tham quan các gian hàng ẩm thực Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực quốc tế - Huế 2018. Ảnh: Vương Bằng
Trong các ngày diễn ra liên hoan,  đặc sản dê và các món chế biến từ lươn ước tính thu hút trung bình 500 - 800 người đến thưởng thức. Các sản phẩm như giò me , tinh bột nghệ... cũng thu về hơn 10 triệu đồng/ngày.
Khách hàng thưởng thức các món ăn chế biến từ lươn của gian hàng Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực. Ảnh: Vương Bằng ảnh 2
Khách hàng thưởng thức các món ăn chế biến từ lươn của gian hàng Nghệ An tại Liên hoan ẩm thực. Ảnh: Vương Bằng
Có gian hàng phải làm thịt từ 3 - 4 con dê/ngày mới đủ cung cấp cho du khách thưởng thức.

Bán sản phẩm tại gian hàng ngoài việc giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Nghệ An với du khách trong nước và quốc tế, còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau; mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đặc sản dê leo núi, gà đi bộ của Nghệ An trưng bày tại Liên hoan. Ảnh: Vương Bằng ảnh 3
Đặc sản dê leo núi, gà đi bộ của  Nghệ An trưng bày tại Liên hoan. Ảnh: Vương Bằng

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.