Đề phòng thắng cử sớm, mật vụ Mỹ bổ sung thêm người bảo vệ ứng cử viên Tổng thống Biden

Từ hôm nay (6/11), mật vụ Mỹ phái thêm người tới Wilmington, Delaware để giúp bảo vệ ứng viên Tổng thống Joe Biden, đề phòng khả năng ông sẽ sớm tuyên bố chiến thắng.
Ảnh: AP

Theo Washington Post, cơ quan mật vụ đã triệu tập một đội đặc vụ, bổ sung thêm người cho lực lượng bảo vệ ông Biden sau khi bộ máy vận động tranh cử của ông thông báo sẽ tiếp tục sử dụng trung tâm hội nghị ở Wilmington thêm ít nhất 1 ngày nữa và sẽ có bài phát biểu lớn sớm nhất là trong ngày hôm nay.

Các thông tin trên được 2 nhân vật nắm rõ kế hoạch tiết lộ, song đề nghị giấu tên. Tuy nhiên, hiện bộ máy tranh cử của cựu Phó Tổng thống Biden từ chối bình luận.

Hiện đã có hàng chục đặc vụ bảo vệ cho bộ máy tranh cử của ông Biden tại trung tâm Chase thuộc Trung tâm hội nghị Riverfront, Wilmington, trong khi việc kiểm phiếu vẫn đang diễn ra tại các bang chiến địa.

Quyết định phái thêm người bảo vệ ông Biden không có nghĩa ông được bảo vệ đầy đủ như một Tổng thống mới đắc cử mà nó gần với hướng đó. Tới giờ, vẫn chưa rõ mật vụ Mỹ sẽ bảo vệ ông Biden ở mức nào nếu ông này chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Thông thường, mật vụ sẽ tăng cường bảo vệ cho tổng thống mới đắc cử ngay sau khi một ứng viên được tuyên bố chiến thắng và ứng viên còn lại thừa nhận thất bại. Trong trường hợp ông Biden thắng còn ông Trump không nhận thua, mật vụ sẽ chờ cho tới khi các đại cử tri họp vào tháng 12 để xác nhận kết quả bỏ phiếu rồi mới chính thức đối xử với ông Biden như Tổng thống mới đắc cử.

vietnamnet.vn