Để Tết Trung thu là ngày đoàn viên

(Baonghean.vn)- Tự mình hướng dẫn con, cháu làm đèn ông sao, bánh ngọt... là cách hơn 20 gia đình của nhóm Hope and Believe đã làm.

Hope and Believe là một nhóm bao gồm các gia đình tại thành phố Vinh cùng chung ý tưởng cho con cái trải nghiệm sớm với thiên nhiên, gắn kết gia đình và phát triển kỹ năng sống bản thân.

Các ông bố cùng nhau chẻ nứa để chuẩn bị vật liệu làm đèn ông sao

Trung thu đang đến gần, những cha mẹ nhóm Hope and Believe (TP Vinh) không đưa con đi chơi tại các trung tâm thiếu nhi hay mua những món quà đắt tiền tặng con. Ngược lại, nhóm này tổ chức một ngày gặp gỡ giữa các gia đình với mục đích sẽ tự tay làm và hướng dẫn con cháu mình làm đèn ông sao, bánh ngọt để có một trung thu đúng nghĩa.

Say sưa làm bánh trung thu cùng các bà, các mẹ

Hơn 20 gia đình với 100 thành viên, đặc biệt có sự tham gia của các ông bà nội, ngoại mỗi gia đình, tạo ra một không khí đón trung thu đầy đủ 3 thế hệ. Ông và bố chỉ cho con cách làm đèn ông sao, là món quà trung thu truyền thống từ bao đời nay. Bà và mẹ hướng dẫn con cách làm ra những chiếc bánh ngọt từ khâu nhào bột, làm nhân đến nướng, gói bánh.

Một em nhỏ thích thú với sản phẩm đầu tay

Ngoài hoạt động trên, nhóm Hope and Believe còn tổ chức cho các con tham gia các trò chơi dân gian, tạo thêm sự gắn kết các gia đình trong nhóm. 

Các gia đình càng trở nên gắn kết khi tham gia trò chơi đập niêu

Chị Lê Lan Phương, một thành viên của nhóm chia sẻ: “Tổ chức trung thu cho các con với ý tưởng mọi thứ đều tự tay mình làm nên không ngoài mục đích giúp con hiểu được giá trị đích thực của Tết trung thu là ngày đoàn viên của gia đình, là Tết truyền thống chứ không chỉ là một ngày lễ được tặng quà hay mua sắm”.

                                                                                            Thiên Thiên