Đề thi Ngoại ngữ, Sinh học vừa sức thí sinh

(Baonghean.vn) - Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, , theo tổng hợp nhanh từ Sở GD- ĐT Nghệ An, trên 83 hội đồng thi toàn tỉnh với hơn 36.000 thí sinh tham dự có 75 trường hợp thí sinh vắng thi. Trong đó, đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài là 4 thí sinh, bị tai nạn giao thông là 5 thí sinh, bị ốm không đủ điều kiện sức khỏe dự thi có 6 thí sinh, đặc biệt, có 26 thí sinh vắng thi không lý do và 34 thí sinh vắng vì các lý do khác.
 
Nhiều thí sinh vui vẻ vì làm bài tốt.
 
Ghi nhận tại nhiều hội đồng thi trên toàn tỉnh, sau 2 môn thi sáng 4/6 là Ngoại ngữ và Sinh học, các thí sinh cho biết, đề thi tương đối dễ ở phần trắc nghiệm, thời gian làm bài hợp lý. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh tỏ ra hơi bất ngờ ở phần tự luận môn Anh văn khi đề thi yêu cầu thí sinh viết về môn học yêu thích của mình. Yêu cầu này đòi hỏi các em phải hệ thống lại các cấu trúc câu và nắm vững hệ thống từ vựng để thể hiện bài làm thuyết phục. Mặc dù vậy, phần lớn thí sinh đều khá hài lòng khi hoàn thành tốt bài thi.
 
Theo kế hoạch, thời gian chấm thi bắt đầu từ ngày 5/6 cho hết ngày 13/6. Sáng 15/6, các trường cử người về Sở GD- ĐT nhận danh sách kết quả và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Các thí sinh sẽ có một thời gian nghỉ ngơi trước khi bước vào kỳ thi cao đẳng - đại học.
 
Phương Chi