Đề xuất bầu bổ sung ông Trần Thanh Mẫn vào Bộ Chính trị

Tại hội nghị UB TƯ MTTQ VN sáng nay, GS Phạm Xuân Hằng, Phó chủ tịch không chuyên trách UB TƯ MTTQ VN đề xuất bầu bổ sung tân Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn vào Bộ Chính trị.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính cho hay, ý kiến của GS Phạm Xuân Hằng là rất chính đáng.

"Đây là vấn đề vị trí của MTTQ, chúng tôi xin ghi nhận và báo cáo với các cấp có thẩm quyền về nguyện vọng cũng như mong muốn của các đại biểu. Thời điểm thích hợp sẽ có báo cáo và các cấp thẩm quyền sẽ xem xét quyết định", ông Chính nói.

'Ăn cơm Mặt trận gần 4 năm rất khỏe'

Tại hội nghị, nguyên Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân có lời chia sẻ sau khi được cho thôi trách nhiệm Chủ tịch, ủy viên Đoàn Chủ tịch, ủy viên UB TƯ MTTQ VN tại hội nghị UB TƯ MTTQ VN sáng nay.

Ông nói: "Đến hôm nay tôi được vinh dự công tác ở Mặt trận thiếu 2 tháng 11 ngày là tròn 4 năm, nhìn lại không phải dài nhưng thời gian trôi rất nhanh...".

Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân, Trần Thanh Mẫn
Nguyên Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Thành Trung

Theo thống kê của Đoàn chủ tịch, đã có hơn 700 cuộc giám sát TƯ, hơn 4.000 giám sát địa phương, khoảng 20.000 giám sát cơ sở. 

Ông cho rằng, vẫn còn nhiều việc phải làm, đòi hỏi dũng khí của Chủ tịch MTTQ ở 63 tỉnh thành.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân, Trần Thanh Mẫn
Ảnh: Thành Trung

"Vấn đề cát tặc gây hậu quả nhưng chưa địa phương nào trực tiếp lên tiếng về vi phạm tại 1 xã, 1 huyện cụ thể. Có những nơi đồng bào tự tổ chức đội tự vệ chống cát tặc nhưng Mặt trận ở đó lại không lên tiếng.

Hôm qua có kiến nghị việc giám sát việc đóng tàu cá tốn hàng tỷ đồng nhưng chạy không tốt sau một thời gian đi biển. Các đồng chí có kiến nghị Mặt trận vào cuộc, chúng tôi tiếp thu, sẽ bàn với Chủ tịch Hội Nghề cá có giám sát", ông Nhân nói.

Nguyên Chủ tịch UB MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ việc đã về công tác Mặt trận thì công việc cứ theo mình suốt, cần gắn bó và quyết liệt.

"Đôi khi tôi nhắn tin rất khuya, các đồng chí đọc lúc nào cũng được nhưng tôi làm việc tôi nhắn tin có khi 1 giờ, có khi 2 giờ, có khi 3h30 dậy đã nhắn tin rồi", ông Nhân bày tỏ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn lãnh đạo MTTQ các thời kỳ đã chia sẻ công việc với ông trong gần 4 năm qua.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam, Nguyễn Thiện Nhân, Trần Thanh Mẫn
Ông Nguyễn Thiện Nhân và ông Trần Thanh Mẫn. Ảnh: Thành Trung

"Ăn cơm Mặt trận gần 4 năm rất khỏe", ông Nhân nói vui.

Ông cũng chia sẻ với tân Chủ tịch MTTQ VN Trần Thanh Mẫn rằng ông rất vui khi hôm nay ông Mẫn được tín nhiệm 100% giới thiệu trọng trách này và mong ông Mẫn phát huy thế mạnh, vượt qua thách thức, đóng góp cho công tác Mặt trận. 

Theo Vietnamnet.vn

Tin mới

Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.