Đề xuất kịch bản điều chỉnh giá điện

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, hướng dẫn Tập đoàn Điện lực (EVN) đề xuất kịch bản điều hành giá điện năm 2017 trước 25/3 tới.

Nội dung trên được nêu trong thông báo kết luận của Phó thủ tướng tại cuộc họp về phương án giá điện năm 2017 diễn ra cuối tháng 2 vừa qua. Theo yêu cầu này, giá điện sẽ được xây dựng theo các kịch bản giá than, khí và bao gồm cả khoản chênh lệch tỷ giá chưa được xử lý theo cơ chế đặc thù, chuẩn mực kế toán quy định.

Bộ Công Thương, EVN cũng được yêu cầu rà soát kế hoạch đầu tư, phương thức huy động vốn để xác định nguồn cho hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu giảm 7,5-10% chi phí thường xuyên của tập đoàn này.

kich-ban-dieu-chinh-gia-dien-se-duoc-trinh-vao-cuoi-thang-3

Kịch bản về giá điện năm 2017 sẽ được trình Chính phủ vào cuối tháng 3 này. 

Tập đoàn Điện lực cũng phải rà soát lại các hợp đồng mua bán, nhất là với các nhà máy điện độc lập (IPP) hay BOT, đề xuất giải pháp xử lý trường hợp vượt thẩm quyền và báo cáo Thủ tướng trong tháng 5/2017.

Lần điều chỉnh giá điện gần nhất là cách đây gần 2 năm (tháng 3/2015) với mức giá bán lẻ bình quân là 1.622,01 đồng một kWh, tăng 7,5%.

Tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2017 diễn ra hồi đầu tháng 2/2017, lãnh đạo EVN cũng tiết lộ tập đoàn này đang gặp khó khăn do giá một số nguyên liệu đầu vào, chủ yếu là than tăng, khiến chi phí sản xuất năm 2017 phải cộng thêm gần 4.700 tỷ đồng. 

Theo VNE

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…