Đề xuất miễn visa cho khách quốc tế đi tour trọn gói

Khách nước ngoài đến Việt Nam theo chương trình du lịch trọn gói của các công ty lữ hành quốc tế có thể được miễn visa trong thời gian tới.

Đây là thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết trong hội nghị tổng kết các hoạt động du lịch 3 tháng đầu năm ngày 12/4.

Visa được nhiều nước sử dụng như một công cụ để nâng cao tính cạnh tranh trong việc hút khách du lịch quốc tế. Nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Singapore, Thái Lan đã mở rộng diện miễn visa. Riêng Indonesia vừa qua miễn visa cho công dân 79 nước cùng lúc, nâng tổng số quốc gia được miễn lên 169.

Theo ông Tuấn, đây là xu thế không thể đảo ngược và Tổng cục Du lịch sẽ kiên trì đề xuất kéo dài chính sách miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu hết hạn ngày 1/7 tới.

de-xuat-mien-visa-cho-khach-quoc-te-di-tour-tron-goi

Hiện Việt Nam miễn visa cho 22 nước. Ảnh: Giang Huy.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đã trình đề xuất miễn visa đơn phương cho khách 13 nước đi theo chương trình tour du lịch trọn gói do các công ty lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức. Nếu được chấp thuận, ông Tuấn cho rằng điều này không những gia tăng được số lượng du khách ở các thị trường trọng điểm mà còn gắn trách nhiệm quản lý khi đón khách vào Việt Nam đối với các công ty lữ hành.

Trước đó, Việt Nam miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2016. Công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày. Chính sách này từ khi được áp dụng đã phát huy hiệu quả khi lượng khách đến từ 5 nước được miễn thị thực tăng trưởng theo từng quý.

Riêng quý 1 năm 2016, lượng khách Italy tăng 28%, Tây Ban Nha tăng 27%, Anh tăng 23%, Đức tăng 19% và Pháp tăng 11%. Nhờ vậy, lượng khách quốc tế trong 3 tháng qua đạt hơn 2,4 triệu lượt, tăng gần 20% so với cùng kỳ.

Ba tháng đầu năm cũng đánh dấu sự tăng trưởng của nhóm khách quốc tế đến từ khu vực Đông Bắc Á. Trong đó, khách Trung Quốc tăng 66%, Hàn Quốc tăng 30%, Hong Kong tăng 160%, Đài Loan tăng 15%, Nhật Bản tăng 12%.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam thời gian qua cũng có sự chuyển biến về chất khi lượng khách đi theo đường hàng không đến khu vực miền Trung tăng cao, lượng khách đi bằng đường bộ giảm

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.