Đề xuất xây dựng Học viện đào tạo bóng đá trẻ theo mô hình hiện đại ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An đề nghị Đoàn giám sát của Quốc hội quan tâm xây dựng Khu liên hợp thể thao vùng Bắc Trung bộ tại tỉnh Nghệ An, từ đó xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ theo mô hình tiên tiến nhất hiện nay.

Ngày 20/7, Đoàn Giám sát Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội làm Trưởng đoàn có cuộc làm việc với Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An, Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.

Cùng đi có đồng chí Thái Thị An Chung – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An đã báo cáo nhanh những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. Theo đó, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An đã có những thuận lợi như: xây dựng được các lớp "vệ tinh" đào tạo ở cấp huyện, từ đây tạo nguồn lực cho CLB từ dưới cơ sở.

Thêm vào đó, hàng năm Báo Nghệ An phối hợp với CLB Sông Lam Nghệ An, Sở Văn hoá Thể thao, Sở Giáo dục Đào tạo, tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An – đây được xem là sân chơi bổ ích, và tạo nguồn lớn cho CLB. Giải bóng đá năm 2022 vừa qua, CLB đã lựa chọn được 50 cầu thủ nhí để đào tạo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức Giải trao Cúp vô địch cho đội Nhi đồng Tân Kỳ tại Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2022. Ảnh tư liệu: Đức Anh ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức Giải trao Cúp vô địch cho đội Nhi đồng Tân Kỳ tại Giải bóng đá thiếu niên-nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2022. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Ngoài ra, hàng năm, CLB tổ chức các lớp kiểm tra để rà soát lại chất lượng đầu ra, đầu vào. Chế độ dinh dưỡng được quan tâm đặc biệt, dưới sự giám sát của bác sĩ dinh dưỡng.

Bên cạnh những thành tựu, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An cũng gặp phải một số hạn chế như: chưa có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thiếu sân tập, thiếu phòng ở, thiếu các điều kiện về học tập, sinh hoạt và vui chơi giải trí cho các vận động viên nội trú.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An Nguyễn Đình Nghĩa chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong thời gian qua. Ảnh: Mỹ Nga ảnh 3
Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An Nguyễn Đình Nghĩa chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong thời gian qua. Ảnh: Mỹ Nga

Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An đề nghị Đoàn giám sát quan tâm xây dựng Khu liên hợp thể thao vùng Bắc Trung Bộ tại tỉnh Nghệ An, từ đó xây dựng học viện đào tạo bóng đá trẻ theo mô hình tiên tiến nhất hiện nay; hướng dẫn các CLB trên cả nước áp dụng các phương pháp tập luyện, quản lý khoa học, chuyên nghiệp phù hợp với sự phát triển của bóng đá hiện đại.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn giám sát đưa ra một số ý kiến đề nghị về việc chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho các cầu thủ, bởi đây là công cụ rất cần thiết trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, hiện đại, hướng tới sân chơi khu vực, thế giới; Giáo dục kỹ năng sống, tư tưởng đạo đức; Quan tâm đến học văn hoá cho các cầu thủ.

Đoàn Giám sát ấn tượng với những thành tựu mà CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An đạt được. Ảnh: Mỹ Nga ảnh 4

Đoàn Giám sát ấn tượng với những thành tựu mà CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An đạt được. Ảnh: Mỹ Nga

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa bày tỏ sự ấn tượng lớn trước những thành tích của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, song cách làm bóng đá của Nghệ An rất bài bản, trách nhiệm, chuyên nghiệp và khoa học. Điều đặc biệt, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An đã xây dựng được sự hài hoà giữa phong trào thể thao quần chúng và thể thao đỉnh cao.

Trong thời gian tới, Đoàn Giám sát mong muốn Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An, Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An quan tâm đào tạo để có những lứa cầu thủ xuất sắc, giúp bóng đá Sông Lam Nghệ An tiếp tục khẳng định thương hiệu. Cùng với việc đào tạo kỹ năng thể thao, thì cần quan tâm dạy văn hoá, hướng nghiệp, giúp các cầu thủ có nền tảng vững chắc, ổn định sau khi rời sân cỏ. Ngoài ra, cần tăng cường xã hội hoá để nâng cao các điều kiện cơ sở vật chất, phục vụ việc đào tạo chất lượng hơn.

Đoàn giám sát trao tặng quà cho Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga ảnh 5

Đoàn giám sát trao tặng quà cho Công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Đối với các kiến nghị, Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp, xây dựng, đề xuất của đơn vị để tham mưu kiến nghị với Chính phủ, Quốc hội, bộ, ngành liên quan.

tin mới

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.