Đèn giao thông 'tắt ngúm', xe tải phóng như bay tại ngã tư quốc lộ 1A và đường N5

(Baonghean.vn) - Tối 6/11, tại ngã tư QL 1A giao với đường N5 - một trong những điểm nóng nhất về tai nạn giao thông trên địa bàn Nghệ An, đèn tín hiệu giao thông không hoạt động, khiến phương tiện lưu thông lộn xộn, mất an toàn.
Ngã tư N5 điểm giao cắt với Quốc Lộ 1A nằm trên địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, sau hơn 2 năm thông tuyến trở thành ngã tư “tử thần” tại Nghệ An khi liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Sau khi Báo Nghệ An phản ánh tình trạng mất an toàn giao thông, tại khu vực này đã được lắp đặt hệ thống đèn giao thông với kinh phí trên 2 tỷ đồng. 
Đèn giao thông không hoạt động, xe trọng tải phóng như bay trên Quốc lộ 1A, nơi giao cắt với đường N5 vào lúc 19 giờ 30 ngày 6/11. Ảnh: Q.A

Tuy nhiên, vào tối 6/11, đèn tín hiệu qiao thông tại ngã tư này "tắt ngúm", cộng với việc khu vực này không có hệ thống đèn chiếu sáng, dẫn đến việc nơi đây bị bao trùm trong bóng tối, các phương tiện lưu thông "mạnh ai nấy chạy" vô cùng nguy hiểm.

Ghi nhận của P.V vào khoảng thời gian từ 18 giờ đến 20 giờ tối 6/11, lượng xe cộ đi qua ngã tư này rất lớn, đặc biệt là xe khách tuyến Bắc - Nam và xe tải chở vật liệu, xi măng từ Nhà máy xi măng Sông Lam (Đô Lương)  đến cảng Nghi Thiết (Nghi Lộc) xuất hiện dày đặc. Do đèn tín hiệu không hoạt động nên giao thông tại đây rất lộn xộn, nguy hiểm.
Giao thông tại khu vực này rất lộn xộn trong tối 6/11, các phương tiện phải bật xi nhan liên tục để xin đường. Ảnh: Q.A

Điều đáng nói, do đoạn đường quá tối nên để có tầm nhìn tốt hơn, nhiều chủ phương tiện phải bật đèn pha xa khi đi qua ngã tư tử thần này, điều này vô hình trung đã khiến các xe chạy chiều ngược lại bị chói mắt, khó làm chủ được tay lái, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Chị N.T.N, xóm 3, xã Nghi Long, sống gần khu vực này chia sẻ: "Đây không phải lần đầu đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư này không hoạt động, tình trạng này thỉnh thoảng vẫn xảy ra, mỗi lần như thế, bà con chúng tôi rất khiếp sợ mỗi khi đi qua đường, đã có nhiều vụ tai nạn vào ban đêm do không có đèn giao thông và đèn chiếu sáng tại khu vực này...".

Khu vực giao nhau giữa Quốc lộ 1A và đường N5. Đồ họa: Q.A
Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng 7/11, hệ thống đèn tín hiệu tại ngã 4 này vẫn chưa hoạt động.
Sáng 7/11, hệ thống đèn này vẫn chưa hoạt động. Ảnh: Quang An.
Đèo giao thông không hoạt động gây mất ATGT tại ngã tư tử thần. Clip: Q.A

Tin liên quan

Các tin khác