#đền Hoàng Mười

19 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/1

(Baonghean.vn) - Nhiều du khách chọn Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên là điểm đến đầu năm; khởi nghiệp từ chính “tài nguyên” của làng; Loạn giá vé gửi xe xung quanh Đền ông Hoàng Mười... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/1.
đ

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/11

(Baonghean.vn) - Quyết liệt thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở Nghệ An; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri ở Cửa Lò, Diễn Châu và Kỳ Sơn; Lễ hội Đền Ông Hoàng Mười, thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách thập phương; Xét xử vụ án "mẹ bán con"... là những thông tin nổi bật ngày 24/11.
Hội thảo 'Giá trị lịch sử, văn hóa của di tích Đền Ông Hoàng Mười'

Hội thảo 'Giá trị lịch sử, văn hóa của di tích Đền Ông Hoàng Mười'

(Baonghean.vn) - Sáng 10/6, hội thảo “Giá trị lịch sử, văn hóa của di tích đền Ông Hoàng Mười, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An”, diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam với sự đồng hành của Hội truyền thông số Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Sở Văn hóa thể thao tỉnh Nghệ An, Đài Tiếng nói Việt Nam.
Người dân nườm nượp đi giải hạn cho... xe

Người dân nườm nượp đi giải hạn cho... xe

(Baonghean.vn) - Vào tháng giêng hằng năm, tại các ngôi đền linh thiêng của xứ Nghệ có hàng vạn du khách tụ hội về đây vãn cảnh, cầu tài, cầu lộc. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người mang xe ô tô đến giải hạn, 'tẩy uế' với giá không hề rẻ. 
'Chợ lễ' trước cổng đền ông Hoàng Mười

'Chợ lễ' trước cổng đền ông Hoàng Mười

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu xuân, lượng khách từ khắp các tỉnh đổ về đi lễ đền ông Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An). Nhiều dịch vụ, quán hàng ăn theo như: sắp lễ thuê, đồ lưu niệm, viết sớ... nở rộ thành chợ trước cổng đền.
Ghé Đền Hoàng Mười xem hầu đồng

Ghé Đền Hoàng Mười xem hầu đồng

(Baonghean.vn) - Hầu đồng ở Đền Hoàng Mười từ lâu vẫn được xem là nét văn hóa tín ngưỡng dân gian để cầu sức khỏe, bình an. Vào dịp Lễ đại tế - Lễ hội Đền Hoàng Mười năm 2016, các hoạt động hầu đồng diễn ra thường xuyên với hàng trăm nghìn du khách tới cúng viếng.
Lễ đại tế Lễ hội Đền Hoàng Mười

Lễ đại tế Lễ hội Đền Hoàng Mười

(Baonghean.vn) - Sáng 9/11, (tức 10/10 âm lịch) tại Đền Hoàng Mười (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên), UBND huyện Hưng Nguyên long trọng tổ chức Lễ đại tế - Lễ hội Đền Hoàng Mười năm 2016. 
Nhộn nhịp "giải hạn" đầu năm

Nhộn nhịp "giải hạn" đầu năm

(Baonghean.vn) - Đầu xuân năm mới, người Việt thường có thói quen dâng sao giải hạn để cầu mong một cuộc sống bình an, may mắn... Đáp ứng nhu cầu đó, tại các đền, chùa hoạt động giải hạn được tổ chức rầm rộ với nhiều hình thức khác nhau.
Sẵn sàng khai hội Đền Hoàng Mười

Sẵn sàng khai hội Đền Hoàng Mười

(Baonghean) - Đầu tháng 10 Âm lịch, người dân huyện Hưng Nguyên và các vùng lân cận và du khách thập phương lại náo nức hướng về Lễ hội đền Hoàng Mười. Đây là dịp bày tỏ tấm lòng tri ân và ngưỡng vọng đối với các vị thần linh và các bậc tiền nhân có công bảo vệ, che chở cuộc sống, cũng là dịp để bà con và du khách thập phương giao lưu văn hóa, gửi gắm ước nguyện tâm linh.