#đền Hồng Sơn

18 kết quả

Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Linh thiêng lễ giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh

(Baonghean.vn) - Ngày 18/4 (tức ngày 3 tháng 3 năm Mậu Tuất) nhiều đền, phủ trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
thị trường rau củ đầu năm

Thịt, cá neo giá cao ngày mùng 2 Tết

(Baonghean.vn) - Mùng 2 Tết, tiểu thương một số chợ trên địa bàn TP. Vinh đã họp trở lại. Tại cổng chợ cầu Kênh Bắc, Hưng Dũng,... bà con không họp trong chợ mà bày bán ngay bên lề đường.
Giữ gìn nét đẹp tín ngưỡng thờ Mẫu

Giữ gìn nét đẹp tín ngưỡng thờ Mẫu

(Baonghean) - “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Để gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản này cần sớm chấn chỉnh, loại bỏ các biểu hiện lệch lạc, chưa hay và chưa đẹp.
Lễ giỗ Đức Thánh mẫu Liễu Hạnh

Lễ giỗ Đức Thánh mẫu Liễu Hạnh

(Baonghean.vn) - Sáng 9/4 (ngày 03/3 Âm lịch), tại Di tích lịch sử quốc gia Đền Hồng Sơn, Thành phố Vinh tổ chức lễ giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh – Vị thánh trong Tứ Bất Tử của dân tộc Việt Nam.
Nhộn nhịp "giải hạn" đầu năm

Nhộn nhịp "giải hạn" đầu năm

(Baonghean.vn) - Đầu xuân năm mới, người Việt thường có thói quen dâng sao giải hạn để cầu mong một cuộc sống bình an, may mắn... Đáp ứng nhu cầu đó, tại các đền, chùa hoạt động giải hạn được tổ chức rầm rộ với nhiều hình thức khác nhau.