'Đền ơn đáp nghĩa' ở Bệnh viện Quân y 4

(Baonghean) - Trong những năm qua, bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của mình, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện Quân y 4 (Cục Hậu cần, Quân khu 4) luôn thực hiện tốt sự tri ân, luôn dành tình cảm trân trọng, lòng biết ơn thành kính tới các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Thăm, tặng quà cho thương binh đang điều trị tại bệnh viện nhân dịp 27/7. Ảnh: Thu Hương

Tháng Bảy về, cả nước tưởng nhớ, tri ân những người con ưu tú đã ngã xuống vì sự bình yên của Tổ quốc. Trong dòng mạch tri ân ấy, Bệnh viện Quân y 4 cũng dành những tình cảm và sự tri ân sâu sắc nhất tới những đồng chí là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Ngay từ đầu tháng 3 Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách. 

Hiện bệnh viện có 24 đồng chí là đối tượng chính sách, trong đó có 16 đồng chí là thương binh, 2 đồng chí là con thương binh nặng, 6 đồng chí là con liệt sỹ. Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu, các đơn vị của Bộ Quốc phòng đóng trên địa bàn Quân khu và nhân dân trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Bệnh viện còn tích cực, tham gia có hiệu quả nhiều chương trình, nhiều đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe cấp thuốc miễn phí tặng quà, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai thảm họa, nhất là những vùng sâu, vùng xa, vùng thường xuyên bị thiên tai, bão lũ trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, vùng biên giới Việt Nam - Lào, làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, được lãnh đạo chính quyền và nhân dân trong vùng yêu mến, tin tưởng. Dù ở đâu, cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Bệnh viện Quân y 4 luôn xây dựng tình đoàn kết quân dân, chấp hành, thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương  quân đội, tích cực trong việc tri ân “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. 

Tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Đô Lương. Ảnh: Thu Hương

Bệnh viện đã thành lập các đoàn công tác tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ở Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào, Khu Di tích Kim Liên, Truông Bồn, Ngã 3 Đồng Lộc, làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Hưng Lộc (TP. Vinh) và thành lập các đoàn công tác về khám, chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho thương, bệnh binh ở Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và Trung tâm Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An; khám bệnh cho các gia đình chính sách tại Thủ đô Viêng Chăn - Lào, các huyện Anh Sơn, Đô Lương (Nghệ An) và Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Bác Hoàng Đình Đức là thương binh 1/4 ở thôn 7, xã Đỉnh Sơn (Anh Sơn) xúc động nói: “Được biết có đoàn bác sĩ của Bệnh viện Quân y 4 về khám bệnh miễn phí nên tôi đến rất sớm. Khi khám bệnh, các bác sĩ tận tình hỏi han, hướng dẫn và cấp thuốc, hướng dẫn thời gian tái khám. Chúng tôi biết ơn rất nhiều những tình cảm của các bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 đã dành cho các gia đình chính sách nơi đây nói chung và bản thân tôi nói riêng”. 

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta, những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà chiến tranh để lại. Cùng với cả nước, chuỗi hoạt động tri ân Bệnh viện Quân y 4 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao to lớn của các mẹ, các anh, các chị đã cống hiến tuổi xuân của mình để chúng ta có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. 

Lê Phú