#Đền Vạn

16 kết quả

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/2

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh phê duyệt dự án hơn 4.500 tỷ đồng dành cho thành phố Vinh; Đi tìm nguyên nhân các nhà ở xã hội chậm tiến độ; nhiều cửa hàng xăng dầu đóng cửa gây khó khăn cho đời sống, sinh hoạt; nhiều địa phương mở hội Xuân… Đây là là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 11/2.
Tương Dương - Chỉ số phát triển nổi bật trong năm 2022

Tương Dương - Chỉ số phát triển nổi bật trong năm 2022

(Baonghean.vn) -  Với tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân. Nhờ vậy, năm 2022 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Tương Dương duy trì tốc độ phát triển ổn định, an ninh trật tự được giữ vững.
Ngã ba, nơi sông Nậm Nơn và Nậm Mộ gặp nhau tạo thành sông Cả

Những điểm dừng chân khó cưỡng ở huyện rộng nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Huyện có diện tích lớn nhất Việt Nam - Tương Dương (Nghệ An) với 2.812 km², sở hữu rất nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp. Ngoài khu rừng săng lẻ được xem là đẹp nhất xứ Nghệ, còn có những hang động kỳ thú, hồ thủy điện lớn nhất Bắc miền Trung và là nơi cư ngụ của cộng đồng dân tộc Ơ đu nay chỉ còn hàng trăm người.
Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào: Hội tụ nét đẹp truyền thống cộng đồng

Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào: Hội tụ nét đẹp truyền thống cộng đồng

(Baonghean) - Mỗi dịp Xuân về, vào hạ tuần tháng Giêng, bà con các bản làng của huyện vùng cao Tương Dương lại dành một góc tâm linh để hướng về Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào. Đến với lễ hội, bà con và du khách được đắm mình trong không khí trang trọng và linh thiêng, tươi vui và nhộn nhịp, được gửi gắm và nguyện cầu những điều thầm kín và thiêng liêng.
Ngỡ ngàng cảnh tượng đàn cò ngàn con đi 'tránh' lũ

Ngỡ ngàng cảnh tượng đàn cò ngàn con đi 'tránh' lũ

(Baonghean.vn) – Hàng năm, khi mùa mưa lũ về, hàng ngàn con cò lại tìm về khu vực xung quanh đền Vạn (bản Cửa Rào 1 – xã Xá Lượng – Tương Dương) để trú ngụ. Theo thông tin từ người dân, thông thường chúng chỉ cư trú trong vòng 1 tháng rồi di tản. Sự xuất hiện của hàng ngàn con cò trắng mang lại vẻ đẹp hiếm có cho vùng đất ngã ba sông này. Tuy nhiên, nhiều người lợi dụng điều này để săn bắn khiến đàn cò ngày càng nhút nhát...