Đến với Lính đường dây C18

(Baonghean.vn) - Đại đội thông tin 18 được thành lập từ những năm kháng chiến khốc liệt. Dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, người lính thông tin C18 đi rải dây trong tầm đạn lửa hay đeo chiếc máy thông tin luồn lách rừng sâu… để tin chiến thắng reo vang khắp mặt trận, nối dài nhưng trang hùng ca đất nước.

 

Tiền thân của đơn vị là Tiểu đoàn thông tin đóng ở Mỹ Thành (Yên Thành), tiếp sau vào Nghi Vạn. Đến 1974, đơn vị về dừng chân trên mảnh đất TP Vinh cho đến bây giờ… Trong lịch sử oanh liệt của lực lượng vũ trang Nghệ An, Đại đội 18 đã song hành cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh qua rất nhiều tháng năm khốc liệt, góp phần làm nên nhiều chiến công vang dội của người lính trên quê hương Bác.

 

Giữ vững truyền thống đó, đơn vị luôn bảo đảm tốt công tác kỹ thuật phục vụ cho huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ đột xuất khác. CB,CS luôn nêu cao ý thức trách nhiệm trong bảo quản, giữ gìn các loại vũ khí, thiết bị kỹ thuật, tuyệt đối không để hư hỏng, xuống cấp. Bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động và ATGT. Hằng tháng, quân bưu đơn vị đã vận chuyển hàng ngàn công văn đi khắp tỉnh, đến các cơ quan, đơn vị. Đơn vị tham gia giao thông (đi công văn hỏa tốc) qua hàng ngàn km đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Chỉ tính trong năm qua, đã có trên 1 vạn phiên liên lạc vô tuyến điện, thu trên 1.000 công điện, tham gia bảo đảm TTLL cho các huyện diễn tập...
 


   
           Chiến sỹ đại đội 18 chuẩn bị dây thông tin hữu tuyến
                              Hành quân đi làm nhiệm vụ


     

Thiếu úy Nguyễn Văn Đức ghi chép thu thập dữ liệu trong một tình huống
     Đại úy Trần Khắc Long - đại đội trưởng (trái) và đại úy Thái Vũ Bình
                      thư giãn với các chú gà Đông Cảo trong đơn vị.


Đình Sâm