Deschamps và Low giấu cầu thủ về vụ khủng bố

Cả hai HLV, không hẹn mà gặp, đều chọn cách giấu nhẹm các cầu thủ Pháp và Đức về những vụ khủng bố vừa nổ ra tại Paris trong giờ giải lao trận giao hữu hôm 13/11.

Didier Deschamps và Joachim Low được thông báo về những vụ đánh bom trong giờ nghỉ giữa hai hiệp trận đấu giữa Pháp và Đức tối hôm 13/11. Bất chấp mức độ nghiêm trọng của vụ việc, cả hai chiến lược gia đều chọn cách giữ im lặng.
 
Low và Deschamps không muốn các học trò hoảng loạn hay lo sợ về vụ khủng bố diễn ra bên ngoài sân Stade de France.

Trong hiệp một trận đấu đó, có hai tiếng nổ lớn vang lên, lấn át âm thanh sôi động từ các CĐV. Không lâu sau đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande gấp rút rời khỏi khán đài sân Stade de France để bảo đảm an toàn.

Quyết định của hai HLV giữ các cầu thủ thi đấu như bình thường, các CĐV vẫn cổ vũ như thường lệ. Trong khi đó, các phóng viên và quan chức, những người có kết nối Internet, cập nhật từng diễn biến một bên ngoài sân.
 
Có ba vụ nổ diễn ra ngay bên ngoài sân Stade de France khi trận Pháp - Đức đang diễn ra. Kẻ đánh bom tự sát được cho là đã mặc một chiếc áo vest gắn đầy thuốc nổ bên trong, cố gắng vào bên trong sân vận động nhưng không được phép.
 
Các cầu thủ chỉ được biết về những gì đã xảy ra trong phòng thay đồ sau khi trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 cho Pháp. May mắn là cho đến thời điểm này, không cầu thủ nào hay người thân của họ là nạn nhân những vụ khủng bố.
 

Theo VNE